Vạch trần lý do khiến nhiều ban trẻ đổ xô học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cùng chuyên gia lý giải lý do tại sao giới trẻ đổ xô học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội 2018 mà không phải các khối ngành Kinh tế, Ngân hàng, Sư phạm… rất hot như nhiều người vẫn nghĩ!

Vạch trần lý do khiến nhiều bạn trẻ đổ xô học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Theo thống kê, số lượng Điều dưỡng viên được đào tạo bài bản hiện nay tại các trường ĐH, CĐ vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày một lớn trong xã hội. Đặc biệt những dự báo về nguồn Điều dưỡng viên sẽ thiếu trong tương lai càng tạo thêm nhiều động lực học tập cho các bạn trẻ. Vì thế theo học Điều dưỡng tại các trường đào tạo uy tín là một trong những lợi thế để bạn có một công việc ổn định ngay sau khi ra trường. Nhận thức được cơ hội ngành nghề trong tương lai, ngay sau khi nhận được kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia, không ít thí sinh đã quyết định đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội không lo đến thất nghiệp trong tương lai

Bên cạnh yếu tố đam mê, sở thích thì việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và nhu cầu xã hội là điều quan trọng để bạn không rơi vào tình trạng thất nghiệp trong tương lai. Đặc biệt khi tình trạng thừa nhân lực, thất nghiệp gia tăng ở mỗi năm như hiện nay thì việc làm sao để có thể chọn ngành đúng đắn nhất là điều vô cùng quan trọng và cấp thiết.

Theo các số liệu thống kê từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM cho thấy, số lượng Điều dưỡng viên ở nước ta hiện nay chỉ xấp xỉ ở mức 1/1,6, trong khi đó theo đúng quy định của Tổ chức Y tế thế giới là 4 – 5 điều dưỡng viên/bác sĩ. Điều này có thể thấy rằng, nguồn lao động Điều dưỡng viên tại Việt Nam đang thiếu hụt rất lớn và cần được bổ sung trong thời gian tới. Đặc biệt, tình trạng này không chỉ diễn ra tại Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức, Hàn Quốc,… Đây chính là lý do lớn nhất để các sinh viên theo học Điều dưỡng có thể tạo cho mình 1 tương lai xán lạn với mức thu nhập khiến nhiều ngành nghề khác phải ghen tỵ.

Theo đó, đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là quyết định đúng đắn, đảm bảo cho bạn có một công việc sau khi ra trường. Mặt khác sau khi kết thúc thời gian học tập tại địa chỉ đào tạo uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn cũng có thể làm việc tại các nước Nhật Bản, CHLB Đức, Hàn Quốc,… nếu đáp ứng điều kiện theo quy định.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng các sinh viên có cơ hội làm việc tại Nhật với mức lương khủng

Mức thu nhập khiến nhiều ngành nghề khác phải ghen tỵ khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Ngoài cơ hội việc làm rộng mở thì mức thu nhập hấp dẫn là yếu tố không thể bỏ qua khi nói về sức hút của ngành Điều dưỡng. Trên thực tế đã có rất nhiều cử nhân tốt nghiệp các trường danh giá đã phải ghen tỵ vì mức thu nhập khủng của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng. Đây cũng chính này lý do biến ngành Điều dưỡng trở thành một trong những ngành HOT nhất năm 2018. Các số liệu thống kê cũng chỉ ra rằng, trong số 10 ngành nghề có mức thu nhập khủng ở Việt Nam thì Y tế chiếm tới 4 nghề và Điều dưỡng đứng thứ 5 trong TOP 10 này.

Mặc dù chưa có một con số cụ thể nào vì mức lương của ngành Điều dưỡng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: vị trí, tay nghề, cấp bậc làm việc, kinh nghiệm chuyên môn,… Nhưng với những đối tượng đang làm việc tại các cơ sở nhà nước thì ngoài mức thu nhập chính tại cơ quan các bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm giờ tại các cơ sở Y tế tư nhân. Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp huyên ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn có thể nộp hồ sơ tham gia đăng ký làm việc tại Nhật Bản, CHLB Đức hay Hàn Quốc,… với môi trường làm việc lý tưởng cùng mức lương vô cùng hấp dẫn. Hiện mức thu nhập của một Điều dưỡng viên hệ Cao đẳng tại Nhật Bản dao động từ 28 – 30 triệu đồng và có thể cao hơn nhiều tùy thuộc vào năng lực cũng như kinh nghiệm công tác.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Từ những nhận định trên chúng at có thể thấy rằng, cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng là rất lớn. Từ đó có thể lý giải phần nào tại sao giới trẻ đổ xô học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Vì thế để theo học ngành Điều dưỡng tại trường các thí sinh có thể lựa chọn cách đăng ký trực tuyến hoặc có thể làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội