Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2020


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thông tin về quy định tuyển sinh liên thông cao đẳng Dược Hà Nội tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur năm 2020, thời gian đào tạo vào các ngày cuối tuần.

Thông tin tuyển sinh liên thông ngành dược năm 2020

Nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu của Bộ

Theo như thông tư mới nhất mà Bộ y tế đưa ra thì đến năm 2021 toàn bộ hệ thống các đơn vị Bệnh viện, cơ sở Y tế khám chữa bệnh, nhà thuốc công lập đều sẽ không còn cán bộ có trình độ Trung cấp thay vào đó là trình độ thấp nhất là cao đẳng. Mục đích việc này chính là tăng chất lượng dịch vụ, khám chữa bệnh, nâng cao trình độ năng lực của cán bộ trong hệ thống ngành Y Dược tại Việt Nam.

Lĩnh vực Y dược hiện nay là lĩnh vực ngành nghề được coi là trọng điểm trong hệ thống phát triển tại Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay nguồn nhân lực trong ngành Dược lại đang thiếu hụt trầm trọng do sự phân bố nhân lực trong ngành không đồng đều giữa các tỉnh đặc biệt là khu vực Tây Bắc và Đồng bằng Sông Cửu Long.

Do đó, để có thể tiếp tục theo đuổi ngành dược thì việc chuẩn hóa năng lực bằng cách liên thông Cao đẳng Dược hiện nay được coi là vấn đề vô cùng cấp thiết đối với những dược sĩ hiện mới chỉ có bằng Trung cấp.  Việc liên thông cao đẳng này sẽ giúp cho người học nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng trong công việc để có thể chăm sóc sức khỏe cộng đồng một cách tốt nhất. Việc chậm trễ không theo kịp tiến độ chuẩn hóa sẽ làm bạn tụt hậu so với những đồng nghiệp và bản thân cũng sẽ tự đào thải khỏi ngành.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện đang mở lớp liên thông cao đẳng dược chính quy đào tạo vào các ngày cuối tuần. Thời gian đào tạo này rất phù hợp và rất tốt đối với những bạn đang đi làm có thể sắp xếp thời gian phù hợp mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

Đào tạo Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Thông tin tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các lớp đào tạo liên thông Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính. Cụ thế các bạn thí sinh có thể đăng ký học vào tối thứ 2 đến thứ 6 trong tuần hoặc học cả hai ngày thứ 7 và chủ nhật.

Ngoài ra để tạo điều kiện cho các bạn thí sinh có thể chuyển đổi từ một ngành khác sang ngành dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho phép liên thông chéo ngành, tuy nhiên thí sinh cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành học phù hợp. Thời gian học chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược là 3 tháng.

Thí sinh cần phải đảm bảo những điều kiện liên thông Cao đẳng Y Khoa Hà Nội như sau:

  • Thí sinh cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe
  • Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang thời gian cải tạo, có tiền án tiền sự có đầy đủ sức khỏe tốt đảm bảo tham gia học tập trọn vẹn.

Thí sinh liên thông đúng ngành sẽ được đào tạo trong thời gian 15 tháng và thí sinh liên thông chéo ngành sẽ đào tạo 18 tháng.Sau khi kết thúc chương trình đào tạo sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký học liên thông lên Đại học Dược nếu như có nhu cầu nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn.