Tuyển sinh 2022: Ngành nghề ‘HOT’ vẫn đang thu hút sĩ thử đăng kí


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo một số chuyên gia, ngành nghề ‘hot’ cũng chỉ có ý nghĩa tương đối, quan trọng là phù hợp với năng lực của bản thân để một số em đăng ký xét tuyển.

Tuyển sinh 2022: Ngành nghề ‘HOT’ vẫn đang thu hút sĩ thử đăng kí

Thông tin về một số ngành đào tạo mới trong mùa tuyển sinh năm nay, ông Bùi Văn Linh – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Đào tạo cung ứng nhân lực (Bộ GD&ĐT) – chia sẻ: một số ngành được giới trẻ quan tâm trong năm 2022, gồm: Công nghệ tài chính, Khoa học dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật hàng hải, Tiếp thị kỹ thuật số, Nghệ thuật số, Quản trị sự kiện, Tài chính quốc tế, Kinh tế thể thao, Phim, Sư phạm Khoa học xã hội. Nội dung có trong bài viết được chia sẻ tại mục kỳ thi THPT Quốc gia 2022 sau đây:

Ngành nghề ‘HOTliệu có quyết định tương lai?

Theo ông Linh, với nhu cầu của xã hội, việc mở một số ngành mới của một số trường đại học là xu thế tất yếu. Quá trình nghiên cứu và đưa ra những ngành mới của một số trường đại học là hoạt động thường xuyên, thể hiện công tác đào tạo đã và đang đáp ứng yêu cầu của xã hội.

“Nếu kết hợp được với công tác dự báo sớm thì ngành mới sẽ có sự bền vững trong thời gian dài, giúp quá trình đào tạo hiệu quả hơn” – ông Linh trao đổi, đồng thời nhận định: Trong những ngành “hot” nêu trên, nhiều ngành được ứng dụng ở Việt Nam và lần đầu tiên chính thức có chương trình đào tạo tại một số cơ sở uy tín trong nước. Thậm chí, có những tên ngành đã thu hút được sự quan tâm của giới trẻ.

Mỗi ngành mới sẽ có những đặc thù, yêu cầu với kĩ sư, cử nhân tốt nghiệp đại học một số ngành nghề tương ứng. Do đó, sĩ tử cần dành thời gian để nghiên cứu vị trí, một số yêu cầu đối với nghề nghiệp để sau này tham gia vào thị trường lao động. Khi nắm rõ yêu cầu và tiêu chí của nghề nghiệp, một số em sẽ có sự lựa chọn phù hợp và tham gia vào quá trình đào tạo hiệu quả hơn.

Ông Linh cho rằng, ngành nghề “hot” trong xã hội cũng chỉ có ý nghĩa tương đối, quan trọng là phù hợp với năng lực của bản thân. Sĩ tử, phụ huynh cần dành thời gian thỏa đáng để nghiên cứu thông tin tuyển sinh của một số trường đại học; trong đó có thông tin về một số ngành mới. Cần kết nối với nhu cầu của xã hội để thấy được tính bền vững của một số ngành nghề đó như thế nào.

TS Dương Thăng Long – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội cho hay: nhà trường đã đa dạng hóa ngành nghề, trình độ, hình thức đào tạo. Hiện, trường đang đào tạo 18 ngành, đã được công bố trong Đề án tuyển sinh.

Tùy theo đặc thù của từng ngành, nhà trường chia nhỏ thành một số chuyên ngành để quá trình đào tạo được chuyên sâu, trang bị cho các em những kiến thức, kĩ năng để có thể bắt tay vào công việc sau khi ra trường và có thể tham gia vào thị trường lao động.

Cao đẳng Y dược là ngành vẫn luôn thu hút lượng lớn sĩ tử

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong một số đơn vị ngoài công lập được Bộ Lao động thương binh và Xã hội giao nhiệm vụ đào tạo ra một số nhân viên Y tế chất lượng cao ở trình độ cao đẳng. Theo đó, ngành Y dược luôn là một trong một số ngành nghề thu hút lượng lớn sinh viên theo học và theo đuổi với những ước mơ cao cả hướng đến chăm sóc sức khoẻ cho người dân!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí cho tân sinh viên năm 2022

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có cơ sở đào tạo 3 miền như: Miền Nam là Tp.HCM và miền Bắc là Thủ đô Hà Nội, Tây bắc là Tp. Yên Bái. Với 3 cơ sở đào tạo Cao đẳng Y dược như vậy là một lợi thế rất lớn trong việc tuyển sinh và tạo điều kiện đi lại cho một số bạn sinh viên trên toàn quốc khi lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh 5 mã ngành như sau:

Sĩ tử có nguyện vọng theo học vui lòng ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN ngay để được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên hệ tư vấn và hướng dẫn một số thắc mắc cần thiết!

Lựa chọn học Y Dược để có một tương lai chắc chắn và nguồn thu nhập cao với nhiệm vụ cao cả!

Tổng hợp bởi: caodangykhoa.vn