Nhiều trường ĐH áp dụng nhập học online hỗ trợ tân sinh viên năm 2020


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhằm giảm thủ tục hành chính trong khâu hoàn thiện hồ sơ học tập, thủ tục nhập học và hỗ trợ tân sinh viên, nhiều trường ĐH áp dụng nhập học online.

Nhiều trường ĐH áp dụng nhập học online hỗ trợ tân sinh viên năm 2020

Cụ thể, theo thống kê mới nhất có rất nhiều trường Đại học áp dụng hình thức nhập học trực tuyến tức là các bạn sinh viên được khai báo hồ sơ và thực hiện các thủ tục nhập học online. Đây là điều kiện hỗ trợ các bạn ở xa, tránh ảnh hưởng của bão lũ phức tạp như hiện nay.

Các trường đại học áp dụng nhập học trực tuyến, hỗ trợ sinh viên vùng bão

Cụ thể, trên trang tin kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cập nhật các trường như: ĐHQG TP. HCM, trường ĐH Tài chính Marketing, trường ĐH Kinh tế TP. HCM, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trường ĐH Văn Hiến… đều cho sinh viên khai báo hồ sơ, thủ tục nhập học bằng hình thức trực tuyến để xác nhận nhập học trước khi giấy báo điểm thi tốt nghiệp THPT gửi về (xét theo dấu bưu điện), giúp sinh viên ở xa, ảnh hưởng bão lũ xác nhận nhập học không bị muộn, lỡ.

Đặc biệt, trường ĐH Kinh tế TP. HCM ngoài việc cho hoàn thiện hồ sơ nhập học thông qua hình thức online, gửi ảnh thẻ (làm thẻ sinh viên) bằng online, còn cho thí sinh nộp học phí thông qua hình thức chuyển khoản. Tiếp theo đó, đã có hàng loạt trường đại học đã giảm các thủ tục hành chính rườm rà trong khâu hoàn thiện hồ sơ học tập, thủ tục nhập học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ tân sinh viên. Theo phân tích của ông Huỳnh Thúc Định, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, trường ĐH Kinh tế TP. HCM cho biết thêm, từ khóa học K44 (nhập học năm 2018) đến nay, tân sinh viên được nhà trường triển khai miễn phí thẻ tích hợp nhiều chức năng. Ngoài là một thẻ sinh viên với đầy đủ thông tin cá nhân, mã số sinh viên, mã quét QR, thẻ đa năng còn có thể sử dụng như một thẻ ATM của ngân hàng với phương thức thanh toán rút, chuyển tiền trực tuyến giúp sinh viên có thể đóng học phí, tiền ký túc xá… một cách dễ dàng.

Đây cũng là nội dung được đăng tải lên trang tin của các bạn sinh viên Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Ông Định nói thêm: “Việc tích hợp các ứng dụng và tiện ích thanh toán thông qua thẻ đa năng không chỉ mang đến sự tiện lợi, chủ động mà còn giúp sinh viên tiết giảm nhiều thời gian cho các thao tác, thủ tục cần có như ngày xưa”.

Các trường đại học áp dụng nhập học trực tuyến, hỗ trợ sinh viên vùng bão

Ứng dụng công nghệ trong công tác nhập học năm 2020

Tương tự, hướng đến mục tiêu không sử dụng tiền mặt cho các thanh toán phí thường xuyên trong quá trình học tập, từ năm học 2020 – 2021, ký túc xá ĐHQG TP. HCM hỗ trợ tân sinh viên tài khoản BIDV có tích hợp các ứng dụng thanh toán trực tuyến để tân sinh viên, cũng như sinh viên cũ chủ động thanh toán các khoản như tiền ký túc xá , bảo hiểm y tế, học phí… thông qua cổng dịch vụ chung.

ThS Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông, trường ĐH Công nghệ TP. HCM cho rằng, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong các hoạt động hỗ trợ tân sinh viên không chỉ giúp các bạn bớt bỡ ngỡ trong ngày đầu xa gia đình, quan trọng hơn còn mang đến sự hài lòng, tính tiện lợi trong các giao dịch, thanh toán, thủ tục hồ sơ.

Không chỉ có các trường Đại học mà hiện tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã áp dụng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến trên hệ thống website của nhà trường. Các bạn ở xa hoặc muốn đăng ký theo học tại Trường hoàn toàn có thể đăng ký để được các giảng viên tư vấn chi tiết. Đây là hình thức tư vấn gọn nhẹ, tiện lợi và nhanh chóng dành cho các bạn thí sinh quan tâm đến ngành Y Dược.

Nguồn caodangykhoa.vn