Giảng viên Cao đẳng Dược chỉ bí quyết giúp sinh viên nhớ siêu lâu


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Dược cần vận dụng rất nhiều kiến thức từ công thức đến tên thuốc…nên trí nhớ rất quan trọng. Vậy sinh viên Cao đẳng Dược cần làm gì để nhớ lâu?

Giảng viên Cao đẳng Dược chỉ bí quyết giúp sinh viên nhớ siêu lâu

Theo đó, giảng viên đến từ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng ghi lại những bí quyết giúp sinh viên có thể nhớ kiến thức chuyên ngành lâu hơn. Mời các bạn tham khảo để biết cách vận dụng kiến thức vào thực tế một cách hiệu quả.

Hiểu kiến thức chuyên ngành Dược một cách bản chất

Theo đó, chỉ cần bạn hiểu bản chất thì bạn sẽ học thuộc nhanh và nhớ kiến thức lâu nhất. Đây cũng là lý do khiến nhiều bạn sinh viên học tại Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tránh được tình trạng học trước quên sau. Mặc dù đã học thuộc nhưng khi kiểm tra lại bị quên hết sạch bởi chỉ học vẹt một cách đơn thuần. Khi hiểu bản chất vấn đề, bạn có thể biến nội dung bài học theo ý hiểu của mình hoặc trình bày theo logic riêng để tiếp thu dễ dàng nhất.

Dưới đây là cách giúp bạn hiểu bạn ngay ở trên lớp một cách hiệu quả:

  • Dành thời gian để đọc lướt qua nội dung, các đề mục, tiêu đề trước ở nhà.
  • Gạch đầu dòng hệ thống ý của bài, những chỗ nào cần lưu ý, cần gạch chân ngay.
  • Ghi chú, nghiên cứu lại những phần chưa hiểu. Trong trường hợp bạn nghiên cứu không ra, thì hãy hỏi người bạn bè hoặc người có chuyên môn, nhất là các thầy cô trên lớp để hiểu bài càng nhanh càng tốt.

Vừa học lý thuyết vừa liên hệ thực tế trong thực hành

Ngoài những lý thuyết, các công thức, thì các bạn sinh viên học ngành Dược nói riêng và nhóm ngành sức khỏe nói chung đều phải thực hành. Bởi thế, để nhớ được tất cả các tên thuốc được học trên lớp thì vừa học vừa liên hệ thực tế là cách nhanh nhất giúp sinh viên Y Dược nắm vững kiến thức một cách hiệu quả. Một bạn học viên theo học lớp Liên thông Cao dẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ bí quyết của mình: Bên cạnh thời gian học ở trường, mình còn xin học việc lại hiệu thuốc gần nhà. Việc học việc trực tiếp tại quầy thuốc không chỉ giúp bạn nhớ tên thuốc hiệu quả hơn mà còn có kinh nghiệm xử lý tình huống cụ thể, làm quen với công việc để nâng cao tay nghề chuyên môn, học hỏi những kinh nghiệm của các anh chị Dược sĩ mà trong chương trình học hay sách giáo khoa không có. Bởi thế, các bạn nên đi học việc ngay cả khi mình vẫn đang còn học nhé!

Vừa học lý thuyết vừa liên hệ thực tế trong thực hành

Vừa học lý thuyết vừa liên hệ thực tế trong thực hành

Ghi chép bài học đầy đủ ở trên lớp

Việc học nghiêm túc trong các giờ học trên lớp ghi chép đầy đủ nội dung bài học, đặc biệt những phần thầy cô giảng bên ngoài sách giáo khoa giúp bạn có nguồn tư liệu phong phú để làm bài kiểm tra tốt hơn.

 Đây là phương pháp giúp bạn nhớ bài vừa nhanh, vừa sâu, vừa có hệ thống, vừa tăng cường khả năng tập trung. Tuy nhiên để vừa nghe giảng vừa chép bài đầy đủ, bạn chỉ nên ghi những nội dung trọng tâm, nội dung không có trong giáo trình để có đủ thời gian hiểu bài, không hiểu chỗ nào nên hỏi lại giáo viên ngay lúc đó. Ngoài ra với những tên thuốc khó nhớ, bạn nên ghi chép lại 2 đến 3 lần điều đó cũng giúp bạn nhớ lâu với sâu hơn.

Dạy lại cho người khác những kiến thức mà mình đã học

Khi đã hiểu vấn đề, việc giảng lại cho người khác về nội dung đó sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn rất nhiều. Việc giảng lại cho người khác cũng là cách để bạn nhớ lại kiến thức và truyền tải theo cách logic của mình. Bởi thế, các bạn cần tích cực học nhóm để có thể tăng khả năng nhớ lâu của mình nhé.

Ngoài ra, việc chia sẻ kiến thức cũng giúp cả hai người tiếp thu nhanh hơn tự học một mình. Đây là mô hình học tập được các bạn sinh viên Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng rất thành công để giúp nhau học tập tốt hơn. Vì thế các bạn không nên ngại ngùng khi chia sẻ kiến thức, việc chia sẻ kiến thức không chỉ giúp cho bạn mình mà còn giúp mình nhớ lâu hơn.

Trên đây là một số bí quyết mà bạn có thể áp dụng để tăng khả năng nhớ kiến thức của bản thân.

Nguồn caodangykhoa.vn