Ngành Y Đa khoa Đại học Y Hà Nội chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh


1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Ngành Y Đa khoa Đại học Y Hà Nội chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh

Kết thúc đợt 1 tuyển sinh Đại học năm 2016, nhiều trường ĐH còn chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh, đặc biệt trong đó có ngành Y Đa khoa Đại học Y Hà Nội.

Nhiều trường Đại học Y Dược tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu đợt 1.

Sau khi tổng kết số thí sinh đến xác nhận nhập học, nhiều trường Đại học vẫn còn thiếu chỉ tiêu. Đặc biệt các trường Y Dược luôn được đánh giá là trường hot trong các khối ngành nhưng vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu như Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Thái Bình, Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur

Ngành Y Đa khoa Đại học Y Hà Nội chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh

Ngành Y Đa khoa Đại học Y Hà Nội chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh

Trường Đại học Y Hà Nội chỉ tuyển sinh được 71% so với chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt ngành Y Đa khoa chưa bao giờ tuyển sinh thiếu thì năm nay vẫn còn thiếu đến 50 chỉ tiêu. Đặc biệt, ngành Y Đa khoa nếu tính cả số thí sinh được tuyển thẳng thì vẫn còn thiếu đến 50 chỉ tiêu.

“Trường đang xin ý kiến Bộ GD&ĐT để xem xét có tuyển bổ sung đợt tiếp theo hay không” – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ.

Tương tự, Trường Đại học Dược Hà Nội kết thúc đợt 1 chỉ tuyển được 420/600 chỉ tiêu. Tuy nhiên trường quyết định không tuyển sinh bổ sung. Cũng chung tình trạng trên, ĐH Y Thái Bình cũng thiếu vài trăm chỉ tiêu.

Thiếu chỉ tiêu do nhiều thí sinh ảo?

Theo ý kiến của ông Nguyễn Đức Hinh, hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhiều trường tuyển sinh thiếu chỉ tiêu trong đợt 1 năm nay là do nhiều thí sinh ảo. Việc Bộ GD&ĐT không cho công bố danh sách thí sinh đã dẫn đến tình trạng các thí sinh đều “nín thở” chờ đợi. Thí sinh không biết tình trạng hồ sơ của mình, các trường không chủ động được lượng hồ sơ.

Ông Hinh bày tỏ thắc mắc, những thí sinh điểm cao không hiểu đã đi về đâu. Thậm chí, trong số 481 em đăng ký xét tuyển, hôm nay hạn cuối mới có 431 em khẳng định nhập học. Vậy không hiểu các em còn lại đi đâu khi mà đã nộp hồ sơ vào trường?

Ngành Y Đa khoa Đại học Y Hà Nội chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh - 2

Thiếu chỉ tiêu do còn nhiều thí sinh ảo

Điểm chuẩn NV2 Đại học Y Hà Nội sẽ không cao?

Nhiều trường thiếu chỉ tiêu tuyển sinh đợt 1 bày tỏ lo lắng sau lấy đâu ra nguồn thí sinh để tuyển bổ sung. Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, với mức điểm chuẩn đợt 1 trường công bố, những thí sinh điểm thấp hơn một chút đã nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường khác.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT năm 2016, điểm chuẩn NV2 không nhất thiết phải cao hơn NV1, các trường được phép điều chỉnh điểm chuẩn để tuyển sinh đủ chỉ tiêu. Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội cho biết, trường sẽ xét tuyển nguyện vọng 2, tuy nhiên điểm chuẩn là bao nhiêu thì còn phải họp Hội đồng tuyển sinh thống nhất.

Theo ông Hinh, ở nguyện vọng 2, dù trường có hạ điểm chuẩn nhưng vẫn sợ không có thí sinh. Hạ điểm chuẩn đến mức nào mà vẫn đảm bảo chất lượng đầu vào thực sự là bài toán khó. Nếu như không tuyển đủ chỉ tiêu, Bộ GD&ĐT cho phép thì trường vẫn chấp nhận để đảm bảo chất lượng.

Nguyện vọng 2 Cao đẳng Dược nên xét tuyển trường nào?

Nếu như thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng không đỗ nguyện vọng 1 vào Đại học Dược thì có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 Cao đẳng nghề Dược – Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur với tiêu chí chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur xét tuyển chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT

Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur xét tuyển chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT

Thí sinh có thể đăng ký bằng cách: Đăng ký xét tuyển trực tuyến, hoặc nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.

Nguồn: Caodangykhoa.vn Tổng hợp.

Địa chỉ Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur:

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 09.8258.8258

Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295