Có nên theo học Nghề Điều dưỡng viên?


1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Trên thế giới và cả ở Việt Nam, học Cao đẳng điều dưỡng luôn đòi hỏi phải thực sự có niềm đam mê đối với nghề bởi đây là nghề liên quan chặt chẽ tới sức khỏe tính mạng con người nên kiến thức, kỹ năng đòi hỏi rất khắt khe.

dieu-duong-vien

Có nên theo học Nghề Điều dưỡng viên?

Cao đẳng điều dưỡng xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT

Hiện nay, trên tỉnh thành Hà Nội có rất nhiều Trường Cao đẳng điều dưỡng có đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng với điều kiện xét tuyển chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội xây dựng các chương trình đào tạo có nhiều thay đổi và tiến bộ hơn so với cách đào tạo truyền thống chỉ thiên về lý thuyết. Sinh viên theo học Ngành Điều dưỡng đều trở thành những Điều dưỡng viên giỏi, có đầy đủ kiến thức và kỹ năng, đáp ứng được yêu cầu trong công việc sau khi ra trường.

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng

Theo dự báo của các chuyên gia đầu ngành thì nguồn nhân lực Điều dưỡng ở thời điểm hiện tại và tương lai sẽ luôn ở trong tình trạng thiếu hụt. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực cũng như đảm bảo về chất lượng đầu ra. Học Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội tốt nghiệp ra trường sẽ đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tại các Bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi… đặc biệt hấp dẫn hơn nữa là nhiều năm nay nhiều quốc gia, trong đó có Nhật Bản đang rất thiếu nguồn nhân lực là điều dưỡng viên và Việt Nam là một trong những quốc gia được tín nhiệm trong việc cung ứng lao động trong lĩnh vực này.

dieu-duong

Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Học Cao đẳng điều dưỡng nên chọn trường nào?

Theo quy chế tuyển sinh mới năm 2016 thì việc xét tuyển đầu vào Cao đẳng điều dưỡng đã không bị giới hạn bởi điểm sàn nên thí sinh đổ xô đăng ký học Cao đẳng điều dưỡng tăng lên một cách đột biến. Nhưng một trong các yếu tố quan trọng để tương lai có thể trở thành một Điều dưỡng viên giỏi là được học tập trong môi trường chuyên nghiệp và có uy tín. Vậy nên, khi lựa chọn trường để theo học các thí sinh nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng, tránh đưa ra những quyết định sai lầm ảnh hưởng tới tương lai sự nghiệp của bản thân.

Nguồn: caodangykhoa.vn