Ngành Kỹ thuật Xét Nghiệm học những gì và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tuy không trực tiếp điều trị bệnh nhưng KTV Xét Nghiệm là người đưa ra cơ sở chẩn đoán chính xác cho bác sĩ. Vậy ngành Kỹ thuật Xét Nghiệm học những gì?

Ngành Kỹ thuật Xét Nghiệm học những gì và cơ việc việc làm sau khi tốt nghiệp

Ngành Kỹ thuật Xét Nghiệm học những gì và cơ việc việc làm sau khi tốt nghiệp

Ngành Kỹ thuật Xét Nghiệm học những gì?

Với mục đào tạo nguồn nhân lực Kỹ thuật Xét Nghiệm có y đức, có kiến thức và kỹ năng thực hành thành thạo để phục vụ yêu cầu chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân tại các cơ sở Y tế trên cả nước, Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm với mục tiêu cụ thể như sau:

Mục tiêu cụ thể về thái độ nghề nghiệp:

 • Kỹ thuật viên Xét nghiệm cần có thái độ tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hết lòng phục vụ người bệnh.
 • Tôn trọng, chân thành hợp tác và trao đổi, học hỏi nâng cao kỹ năng với đồng nghiệp.
 • Trung thực, khách quan, có tinh thần vươn lên trong công việc, không ngừng học hỏi trau dồi năng lực chuyên môn.

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm học những gì?

 • Trong quá trình học tập tại Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh được trang bị đầy đủ kiến thức về: Khoa học cơ bản, y học cơ sở, kiến thức chuyên môn ngành học …để có kỹ năng và kiến thức giải quyết độc lập, sáng tạo các vấn đề thuộc chuyên ngành của mình.
 • Nắm rõ kiến thức về nguyên lý, quy tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng các loại trang thiết bị thuộc ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học.
 • Nắm rõ kiến thức pháp luật và các chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Những Kỹ năng cần có sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét Nghiệm

 • Thành thạo thao tác kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành.
 • Thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng theo hình thức độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp.
 • Kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.
 • Tham gia tổ chức quản lý hoạt động tại Phòng Xét nghiệm Y sinh học nơi làm việc.
 • Tham gia chỉ đạo tuyến và phòng chống dịch tại địa phương nơi cư trú.
 • Thực hiện các biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng xét nghiệm y học.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học và tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn, nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017

Vai trò quan trọng của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm

Nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng cao đòi hỏi hệ thống Y tế cần không ngừng nâng cao chất lượng chữa trị và trang thiết bị hiện đại. Tuy không trực tiếp kê đơn, bốc thuốc điều trị bệnh, nhưng những kết quả Xét nghiệm y học là cơ sở quan trọng nhất để bác sĩ có thể nắm bắt chính xác tình trạng người bệnh, đưa ra phương pháp điều trị tối ưu.

Xét nghiệm Y học là một trong những ngành có vai trò quan trọng trong hệ thống Y học. Nhu cầu nhân lực xét nghiệm Y học tại các Bệnh viện, Trạm xá, Cơ sở Y tế luôn ở mức cao, do đó cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở với người học dù ở bất cứ trình độ nào.

Công việc chính của Kỹ thuật viên Xét Nghiệm Y Tế bao gồm: Thực hiện xét nghiệm theo phân công và ghi chép kết quả thông số chuẩn; Pha chế và thử nghiệm thuốc; Bảo quản thuốc; Các công việc khác theo sự phân công của cấp trên.

Nhờ có khả năng xin việc dễ dàng, mức thu nhập cao, công việc ổn định…là những lý do giúp cho học Cao đẳng Xét đang nhu cầu ngày càng cao.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ tuyển sinh Y Dược hàng đầu cả nước với các chuyên ngành đào tạo: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm…với hình thức xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Những thí sinh yêu thích lĩnh vực Xét nghiệm Y học, đủ điều kiện ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Nhà Trường có thể nộp Hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 theo địa chỉ:

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 học tại Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 học tại Hà Nội

Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Caodangykhoa.vn