Học Cao đẳng Dược có thể bán thuốc Dược liệu Đông Y không?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, Dược sĩ Cao đẳng có được phép mở hiệu thuốc Đông Y không? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau đây!

Học Cao đẳng Dược có thể bán thuốc Dược liệu Đông Y không?

Liệu Dược sĩ Cao đẳng có được phép mở hiệu thuốc Đông Y không?

Để giúp bạn hiểu rõ về việc mở quầy thuốc Đông Y, ban tuyển sinh của Cao đẳng Y dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur muốn trả lời câu hỏi “Liệu Dược sĩ Cao đẳng có được phép mở hiệu thuốc Đông Y không” của bạn như sau:

Điều kiện kinh doanh thuốc cổ truyền bao gồm những yếu tố nào? Theo Khoản 5 Điều 31 của Nghị định 54/2017/NĐ-CP, quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật dược, điều kiện để kinh doanh thuốc cổ truyền bao gồm:

a) Dược sĩ cần có một trong các bằng cấp sau:

Ngoài ra, giảng viên từ Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết rằng người đảm nhận trách nhiệm chuyên môn về dược cũng cần có kinh nghiệm thực tế ít nhất 01 năm tại các cơ sở dược hoặc các cơ sở y học cổ truyền khám và điều trị bệnh.

b) Điều kiện về nơi kinh doanh thuốc cổ truyền bao gồm:

 • Phải có địa điểm cố định, riêng biệt và xây dựng chắc chắn.
 • Diện tích phải phù hợp với quy mô kinh doanh và được đặt ở nơi an toàn, cao ráo, thoáng đãng, và cách xa nguồn ô nhiễm để đảm bảo an toàn cháy nổ.
 • Phải có khu vực bảo quản và trang thiết bị bảo quản phù hợp với yêu cầu bảo quản được ghi trên nhãn.

Thuốc dược liệu và thuốc cổ truyền phải được bảo quản riêng biệt với dược liệu và vị thuốc cổ truyền. Nếu dược liệu độc được bày bán, nó cần phải được bảo quản tại khu vực độc lập hoặc ghi rõ “dược liệu độc” để tránh nhầm lẫn khi bày bán và bảo quản trong cùng một khu vực với các loại dược liệu khác.

Dược sĩ Cao đẳng Dược cho biết: Đối với việc bày bán và bảo quản thuốc dược liệu và thuốc cổ truyền theo kê đơn, chúng cần được bày bán và bảo quản tại khu vực riêng hoặc ghi rõ “Thuốc kê đơn” để tránh nhầm lẫn khi chúng được bày bán và bảo quản trong cùng một khu vực với các thuốc không kê đơn.

Các cơ sở kinh doanh lẻ thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền hoặc dược liệu cần có khu vực bảo quản tương ứng cho việc bảo quản thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền hoặc dược liệu.

d) Dụng cụ, bao bì tiếp xúc trực tiếp với thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền và dược liệu cần đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng của chúng.

đ) Cơ sở kinh doanh cần có sổ sách ghi chép hoặc biện pháp lưu trữ thông tin về hoạt động xuất nhập, truy xuất nguồn gốc.

Đối với dược liệu độc, thuốc dược liệu kê đơn và thuốc cổ truyền kê đơn, người bán lẻ và tư vấn cho người mua cần là người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở bán lẻ.

g) Nếu cơ sở bán lẻ kinh doanh thêm các mặt hàng khác theo quy định của pháp luật, các mặt hàng này phải được bày bán và bảo quản tại khu vực riêng và không gây ảnh hưởng đến dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền.

Do đó, nếu bạn tốt nghiệp Cao đẳng Dược, để mở quầy thuốc Đông Y, bạn cần có kinh nghiệm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược. Điều kiện để mở quầy thuốc Đông Y phải tuân thủ các điều kiện nêu trên theo Khoản 5 Điều 31 của Nghị định 54/2017/NĐ-CP ngày 08/05/2017.

Học Cao đẳng Dược nên học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Địa chỉ học Cao đẳng Dược chất lượng tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nằm tại Hà Nội, địa điểm đào tạo hàng năm có sẵn những dược sĩ chất lượng phục vụ trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam. Chương trình đào tạo theo chuẩn, với phương châm giảng dạy “Sâu về kiến thức Y học – Giỏi về kỹ năng Y tế – Tư duy giàu đạo đức y học” và tận dụng thời lượng học tập thực hành lâm sàng lên đến 70%, giúp sinh viên Cao đẳng Dược của Trường Pasteur tự tin bước vào công việc sau khi tốt nghiệp.

Cán bộ đào tạo các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ thông tin tuyển sinh các khóa đào tạo tại nhà trường:

 • Khóa Cao đẳng Dược chính quy kéo dài 03 năm, dành cho thí sinh đã hoàn thành chương trình THPT.
 • Khóa Cao đẳng Dược chương trình 02 năm, dành cho những người đã tốt nghiệp Trung cấp Y dược (không bao gồm Trung cấp Dược).
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với chương trình học trong 20 tháng, dành cho người đã tốt nghiệp CĐ/ĐH.
 • Chương trình Liên thông Cao đẳng Dược với thời gian học 15 tháng, dành cho những người đã tốt nghiệp Trung cấp Dược.

Nếu quý vị quan tâm đến ngành Cao đẳng Dược, xin vui lòng liên hệ với Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tại địa chỉ dưới đây:

 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913
 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799821821 – 02166.296.296

Nguồn: caodangykhoa.vn