Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều sinh viên đang phân vân không biết liệu sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường có dễ xin việc không? Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm những công việc gì?

Điều dưỡng viên là ai?

Điều dưỡng viên là những người phục vụ trong hệ thống Y tế với trách nhiệm chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Điều dưỡng viên là những người có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

Điều dưỡng viên là những người phục vụ trong hệ thống Y tế

Mục tiêu của Nghề Điều dưỡng

Điều dưỡng viên cũng được xem là cầu nối trung gian giữa bệnh nhân và các Y Bác sĩ, mục tiêu của họ không chỉ chăm lo chu đáo tới sức khỏe của người bệnh mà còn giúp đỡ bệnh nhân về mặt tâm lý, quan tâm và yêu thương bệnh nhân như chính người thân trong gia đình nhằm giúp người bệnh ổn định tâm lý, có niềm tin vượt qua bệnh tật.

Nơi làm việc của Điều dưỡng viên

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ra trường Người Điều dưỡng có thể hành nghề và hoạt động một cách độc lập hoặc phối hợp với các Y Bác sĩ trong hệ thống Y tế  tại các bệnh viện, viện nghiên cứu, trường điều dưỡng, trung tâm điều dưỡng, trạm y tế, và các cơ sở y tế tư nhân có tư cách pháp nhân.

Các chuyên Ngành Điều dưỡng

Y học ngày càng phát triển, ngày nay Nghề Điều dưỡng cũng nhờ đó mà phát triển thành các lĩnh vực chuyên môn theo từng lĩnh vực trong hệ thống Y tế. Sự phát triển này nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị và chăm sóc cho người bệnh theo từng lĩnh vực chuyên sâu. Song hành cùng các chuyên ngành trong hệ thống y tế thì tại các Trường Cao đẳng Y Hà Nội cũng đã xây dựng những chương trình đào tạo riêng biệt để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho từng lĩnh vực đó. Hiện tại chương trình đào tạo điều dưỡng đa khoa là phổ biến nhất, sau khi người điều dưỡng tốt nghiệp chương trình này có thể tham gia các khóa học đào tạo chuyên môn cho từng lĩnh vực để trở thành các điều dưỡng chuyên ngành, như Điều dưỡng Răng hàm mặt, Điều dưỡng Gây mê hồi sức, điều dưỡng mắt…

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội: 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hotline tư vấn: 09.8258.8258