Giải mã cho teen 2k cách tự học ở nhà siêu hiệu quả


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến gần, ngoài việc học thêm kiến thức mới trên lớp, teen 2k cũng phải thường xuyên tự học ở nhà như vậy mới mong đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Giải mã cho teen 2k cách tự học ở nhà siêu hiệu quả

Giải mã cho teen 2k cách tự học ở nhà siêu hiệu quả

Đừng nghĩ rằng cứ mải mê “đâm đầu” vào những lớp học thêm sẽ có hiệu quả cho các thí sinh, việc tự học tại nhà còn giúp cho bạn tiếp thu được kiến thức một cách nhanh chóng, hiểu kỹ bài và sâu hơn, do đó đừng bao giờ bỏ qua việc tự học ở nhà. Để hiểu rõ hơn về việc tự học ở nhà và học thế nào để đạt kết quả tốt nhất, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giải đáp cho teen 2k về việc tự học ở nhà.

Thế nào là tự học ở nhà

Tự học là chủ động, tích cực tìm hiểu, nghiên cứu, thu nhận kiến thức, tự luyện tập để có thể những kĩ năng phục vụ cho học tập. Rèn được cho mình tính tự học ở nhà teen 2k sẽ bỏ đi được thói quen ỷ lại, phụ thuộc vào sự hướng dẫn, giục giã từ người khác. Thay vào đó các bạn sẽ nhớ được nội dung, kiến thức lâu hơn, phát huy được tính độc lập, tự tin khả năng sáng tạo của bản thân. Đây chính là lý do vì sao các thí sinh của chúng ta nên tự học tại nhà bởi nó sẽ mang lại hiệu quả thật bất ngờ.

Làm thế nào để có thể tự học tại nhà

Việc tự học không phải tới từ sự tư vấn hay nhắc nhở của người khác, tự học là tự bản thân mình cảm thấy hứng thú với việc học. Nhiều teen 2k có suy nghĩ rằng ngồi vào bàn học để đối phó với bố mẹ, đối phó với sách vở làm cho xong bài tập về nhà như vậy thì tự học sẽ không còn hiệu quả.

Tự học như nào để đạt hiệu quả cao

Tự học như nào để đạt hiệu quả cao 

Để có thể tự học bạn phải nhận ra được tầm quan trọng của việc làm này, nhận thức được ý nghĩa của học tập đối với sự phát triển của mình. Đó chính là điều kiện kiên quyết giúp bạn xây dựng khả năng tự học, bạn sẽ không thể tạo nên tinh thần tự giác, tự nghiên cứu. Khi đã quen dần với việc tự học tại nhà nó sẽ trở thành một thói quen, một niềm hứng thú cho bản thân mình. Teen 2k có thể học tập với tinh thần thoải mái, vui vẻ. Tuy nhiên nếu không có đủ tính kỉ luật, sự quyết tâm cần thiết thì bạn sẽ dễ chùn bước khi gặp phải những phần kiến thức khó đòi hỏi nhiều công sức nghiên cứu mới giải quyết được. Không giống với những phương pháp học khác, khi tự học bạn không có bất kì một áp lực hay sự ràng buộc nào mà xuất phát từ chính ý thức tự giác mà thôi.

Tự học như nào để đạt hiệu quả cao 

Theo giảng viên Lâm Thị Nhung đang giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng trong quá trình tự học, bạn sẽ phát hiện ra được nhiều kiến thức mình chưa biết, đây chính là cơ hội để bạn bổ sung kiến thức, nếu như quá khó, bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các thầy cô, bạn bè. Đừng cho rằng tự học là phải dựa dẫm vào một mình bản thân, bạn cũng cần phải hỏi thêm kiến thức chưa biết từ phía người khác, như vậy mới mang lại hiệu quả cao. Hãy note những điều mà bạn chưa biết ra và hỏi lại thầy cô, bạn bè vào ngày hôm sau. Việc bạn biết khi nào cần sự trợ giúp của những người xung quanh để không tiêu tốn thời gian vô ích hay hiểu sai bản chất vấn đề.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Caodangykhoa.vn