Chỉ có 1 cơ hội điều chỉnh nguyện vọng nên xét tuyển trường nào?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong năm 2017, với quy chế mới Bộ GD&ĐT cho phép các thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tuy nhiên mỗi thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất vậy nên chọn xét tuyển trường nào?

Mỗi thí sinh chỉ có một cơ hội điều chỉnh nguyện vọng

Mỗi thí sinh chỉ có một cơ hội điều chỉnh nguyện vọng

Theo thống kê từ phía Bộ GD&ĐT điểm thi THPT Quốc gia năm 2017 số lượng bài thi đạt điểm trên trung bình chiếm đa số, đồng thời việc xuất hiện rất nhiều điểm 10 trong các bài thi có thể khiến điểm chuẩn Đại học năm nay tăng mạnh. Đứng trước vấn đề này, rất nhiều thí sinh và phụ huynh hoang mang không biết có nên điều chỉnh nguyện vọng hay không và nếu điều chỉnh thì nên xét tuyển trường nào?

Mỗi thí sinh chỉ có một cơ hội điều chỉnh nguyện vọng

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết đây là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT cho phép các thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng, đồng thời thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất sau khi biết kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Việc này sẽ giúp các thí sinh. Điều này giúp các em có nhiều cơ hội để trúng tuyển vào các ngành, trường mà mình yêu thích.

Thí sinh có thể lựa chọn một trong hai phương thức điều chỉnh trực tuyến hoặc trực tiếp bằng phiếu. Nếu thí sinh đăng ký số lượng nguyện vọng tăng lên thì phải đăng ký trực tiếp tại nơi đăng ký thi bằng phiếu chứ không thể đăng ký trực tuyến.

Nên lựa chọn điều chỉnh xét tuyển trường nào?

Trong năm nay, rất nhiều phụ huynh và thí sinh cũng lo lắng rằng không biết liệu mức điểm chuẩn Đại học năm nay có biến động nhiều hay không? Để tránh làm cho tâm lý hoang mang, thí sinh nên lựa chọn đối chiếu, so sánh với kết quả thi của mình cùng với phổ điểm, đồng thời phải đọc kỹ quy chế xét tuyển đầu vào của các trường Đại học mà mình lựa chọn, từ đó điều chỉnh nguyện vọng của mình sao cho phù hợp.

Nên lựa chọn điều chỉnh xét tuyển trường nào?

Nên lựa chọn điều chỉnh xét tuyển trường nào?

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, việc chọn ngành ngành hay điều chỉnh nguyện vọng quan trọng nhất vẫn là dựa vào năng lực, sở trường của mình. Tiếp đó thí sinh xem xét điểm thi của mình trong tương quan phổ điểm thi chung và điểm đầu vào những năm trước của những trường có đào tạo ngành học mà mình thích.

Một số điểm chuẩn của các trường Đại học trong năm 2016

  • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Ngành ngôn ngữ Anh 28,76 điểm; ngành Kế toán 25,5 điểm; ngành Kinh tế quốc tế 25,44 điểm; ngành Marketing 24,09 điểm;…
  • Trường Đại học Y Hà Nội: Ngành Y đa khoa 27 điểm; ngành Răng – Hàm – Mặt 26,75 điểm; ngành Y học cổ truyền 25,5 điểm; ngành Xét nghiệm Y học 24,75 điểm;…
  • Trường Đai học Dược Hà Nội: Với mức điểm chuẩn ngành Dược là 26,75 điểm.
  • Trường Đại học Y Dược Thái Bình: Y đa khoa 25,25 điểm; ngành Dược học 24,25 điểm; ngành Y học cổ truyền 23,75 điểm;…

Các thí sinh nên cân nhắc dựa vào phổ điểm so sánh với điểm thi của mình để lựa chọn trường thật kỹ lưỡng bởi phổ điểm năm 2017 cao hơn năm 2016. Các nguyện vọng được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi lấy từ cao xuống thấp, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Dựa theo phổ điểm năm nay nhiều chuyên gia giáo dục cũng cho rằng điểm chuẩn sẽ tăng theo, thế nhưng cần phải tùy thuộc theo từng ngành và số lượng thí sinh đăng ký vào ngành đó. Các thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất chính vì thế phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 

Khó chọn trường hãy đến với Cao đẳng Y Dược

Đối với những thí sinh yêu thích lĩnh vực Y Dược không tự tin về học lực của mình có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng để có cơ hội trúng tuyển lớn, thời gian đào tạo ngắn và mức học phí tiết kiệm. Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các chuyên ngành đào tạo sau: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện thí sinh phải đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào đó là tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đăng ký xét tuyển bằng 1 trong 3 cách:

  • Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh.
  • Nộp hồ sơ và nghe Tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại địa chỉ Website Nhà Trường:

Địa chỉ nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017:

Trường Cao đẳng  Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303.

Nguồn: Caodangykhoa.vn