Trải lòng của một Dược sĩ sau mùa Dịch Covid19


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dịch Covid19 không chỉ ảnh hưởng đến người dân toàn thế giới mà tại Việt Nam, đại dịch còn để lại hậu quả nặng nề cho nhiều ngành nghề. Trong đó có nghề Cao đẳng Dược.

Trải lòng của một Dược sĩ sau mùa Dịch Covid19

Trải lòng của một Dược sĩ sau mùa Dịch Covid19

Việc Chính phủ cấm người dân không ra ngoài đường hoặc không tụ tập nơi đông người khiến cho tất cả các ngành nghề kinh doanh, buôn bán, thậm chí bán thuốc bị đình trệ. Liệu sau mùa dịch, tình hình có khả quan hơn?

Không phải nhà thuốc, quầy thuốc nào cũng làm ăn được trong mùa dịch

Đây là khẳng định chung khi nói về việc bán một số sản phẩm giúp người dân chống dịch Covid19 tại Việt Nam. Theo thống kê của trang y tế của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có rất nhiều cơ sở kinh doanh thuốc gặp khó khăn trong mùa dịch. Một số sản phẩm cháy hàng mà người dân tìm mua không có, giá nhập liên tục tăng vọt như khẩu trang, nước rửa tay, cồn, một số loại thuốc phổ biến nhằm tăng khả năng phòng bệnh của khách hàng…nhưng nhà thuốc, quầy thuốc không tìm được nguồn cung hoặc bán với giá quá cao sẽ bị tẩy chay trên các trang mạng xã hội.

Dịch bệnh kéo theo rất nhiều vấn đề về việc hạn chế tiếp xúc. Bởi vậy, Dược sĩ bán thuốc cũng có một số khó khăn nhất định. Thêm vào đó, việc điều chỉnh giá một số mặt hàng thiết yếu cũng là một vấn đề nan giải. Bán giá thấp thì không được lãi là mấy mà bán giá cao thì người dân cho rằng nhà thuốc trục lợi, không có tình người….gây ảnh hưởng đến uy tín của nhà thuốc, quầy thuốc và cá nhân Dược sĩ bán thuốc. Bởi vậy, nhiều người cứ nghĩ dịch bệnh, người bán thuốc là người có lợi nhất. Trên thực tế, điều này chưa hẳn đã đúng.

Không phải nhà thuốc, quầy thuốc nào cũng làm ăn được trong mùa dịch

Không phải nhà thuốc, quầy thuốc nào cũng làm ăn được trong mùa dịch

Sau dịch, tình hình kinh doanh thuốc có khả quan hơn?

Dịch bệnh khiến cho các hoạt động thường ngày bị hạn chế tối đa, nhiều quầy thuốc, cơ sở kinh doanh Dược phẩm buộc phải tạm ngừng hoạt động, đóng cửa kinh doanh một thời gian ngắn. Thế nhưng, sau dịch Covid 19 thì tình hình hoạt động cũng không khá lên được nhiều. Đó cũng tâm sự của anh H, một Dược sĩ bán thuốc tại nhà ở khu vực miền Bắc cho hay. Anh H cho biết: “Trước và trong dịch thì bán không có khách, giờ sau dịch, mọi người làm việc bình thường rồi mà quầy thuốc vẫn vắng vẻ như thế. Nhiều lúc mình thấy chán, chỉ muốn bỏ nghề làm việc khác cho xong.”. Đó chắc hẳn cũng sẽ là tâm trạng chung của nhiều người làm nghề. Một sinh viên học Cao đẳng Dược lo ngại, không biết sau này ra trường có gặp cảnh này không?

Tuy nhiên, với chị T, một Dược sĩ tại Hà Nội thì chia sẻ: “Nhà thuốc của mình đã hoạt động bình thường. Sau dịch lượng khách tăng dần và ổn định, bây giờ mỗi ngày thu nhập vẫn được khá trở lên”.

Nhìn chung, việc kinh doanh thuốc vẫn có sự ổn định, mặc dù nhiều nhà thuốc không còn đông khách như xưa nhưng đa số các bạn Dược sĩ vẫn có thu nhập tương đối, chỉ thấp hơn một chút so với trước đây. Vì thế, ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên các bạn thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Dược có thể yên tâm vì đây là ngành nghề có rất nhiều cơ hội tốt sau khi ra trường. Đăng ký theo học, bạn sẽ không bao giờ lo thất nghiệp.

Chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT, đam mê nghề Dược và có đủ sức khỏe theo học bạn sẽ trở thành sinh viên của nhà trường ngay hôm nay.

Nguồn caodangykhoa.vn