Tìm hiểu những môn học hệ cao đẳng điều dưỡng Hà Nội chính quy năm 2020


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thông tin đến các bạn trẻ đang tìm hiểu ngành điều dưỡng về các môn bắt buộc học theo chương trình cao đẳng điều dưỡng Hà Nội chính quy năm 2020

Tìm hiểu môn sinh viên cao đẳng điều dưỡng phải học

Nhìn chung công việc của người điều dưỡng viên chính là chăm sóc sức khỏe người bệnh, phụ trách công tác kiểm tra tình trạng sức khỏe và các công việc khác đối với người bệnh từ khi điều trị cho đến khi phục hồi.

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Y tế nói chung và đào tạo Điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng nói riêng đạt chuẩn của Bộ Y tế. Khi theo học tại trường sinh viên sẽ được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất với những giảng viên ưu tú để trở thành nhưng cán bộ Y tế giỏi chuyên môn, giàu Y đức.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo những kiến thức gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội dựa trên khung chương trình chuẩn của Bộ. Theo đó sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được học các môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành.

Cụ thể các kiến thức cơ sở bắt đầu bằng các môn Chính trị, Tin học, Toán xác xuất thống kê, Ngoại ngữ, Giáo dục thể chất, Pháp luật, Giáo dục quốc phòng – an ninh, Hóa học, đến các môn cơ sở ngành và chuyên ngành như: Giải phẫu – sinh lý, Vi sinh – Ký sinh trùng, Vệ sinh phòng bệnh, Dinh dưỡng – Tiết chế, Dược lý, Sức khỏe – Môi trường,  Nghề nghiệp và đạo đức điều dưỡng,  Y học cổ truyền, Tâm lý và Giáo dục sức khỏe, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Điều dưỡng cơ sở 1, Điều dưỡng cơ sở 2, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, phụ nữ, bà mẹ và gia đình, Chăm sóc sức khỏe người bệnh nội khoa, ngoại khoa,… Bên cạnh phần lý thuyết là phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn.

Mục tiêu chính của trường cao đẳng Y Dược Pasteur là đào tạo nên những Điều dưỡng viên có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thức và năng lực hành nghề điều dưỡng ở trình độ cao đẳng, có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu ngành y tế công công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Đào tạo điều dưỡng viên chất lượng tại Hà Nội

Rộng cửa việc làm cho sinh viên ngành điều dưỡng

Trong những năm qua nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng lên rất rõ rệt. Chính điều này khiến nhiều bệnh viện lớn thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải do thiếu nhân lực Điều dưỡng viên. Để đáp ứng được nhu cầu của người dân, các cơ sở y tế liên tục xây dựng mở rộng mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường. Nơi làm việc của điều dưỡng viên khá rộng gồm các bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm y tế, spa, thẩm mỹ viện,…

Hơn thể nữa sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội còn có cơ hội làm việc tại nước ngoài khi mà nhiều quốc gia trên đang có nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên ngày càng nhiều để làm việc tại các Trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão… như Nhật Bản, CHLB Đức… Đặc biệt khi mà Việt Nam đã có chương trình liên kết với Nhật Bản, Đức tuyển dụng Điều dưỡng viên sang các quốc gia này làm việc với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn.

Chính vì vậy nếu có nguyện vọng theo học ngành điều dưỡng thí sinh hãy nộp hồ sơ xét tuyển về phòng tuyển sinh cao đẳng Y Dược Hà Nội – trường cao đẳng Y Dược Pasteur để tăng khả năng trúng tuyển.