Sinh viên ngành Điều dưỡng muốn giỏi phải gắn liền với bệnh nhân


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Trở thành một Điều dưỡng viên thôi chưa đủ, bạn phải biết cách phấn đấu làm mình trở thành một Điều dưỡng viên giỏi, chuyên nghiệp từ đó mới có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Đào tạo Điều dưỡng cần gắn liền với bệnh nhân

Đào tạo Điều dưỡng cần gắn liền với bệnh nhân

Có nên theo học nghề Điều dưỡng viên? Với 3 năm học tập để trở thành một Điều dưỡng viên, bạn cần phải cố gắng hết mình, không chỉ học tập tiếp thu những kiến thức chuyên môn, bạn cần phải có thời gian tiếp xúc với thực tế, đặc biệt là những bệnh nhân. Nghề này yêu cầu bạn cần phải chịu được áp lực công việc, chính vì thế cần phải có lòng đam mê mới có thể làm việc trong ngành này.

Học lý thuyết thôi chưa đủ

Điều quan trọng đối với một người Điều dưỡng viên là phải có tay nghề cao, nếu không có kỹ năng chuyên nghiệp bạn không thể học tập thật tốt. Vậy muốn có được những kỹ năng này, bạn cần học tập tại các Trường Cao đằng Y Dược trên cả nước. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội học tập tất cả những kiến thức liên quan tới ngành Điều dưỡng. Nếu không có lý thuyết vững chắc, bạn sẽ không thể thực hành một cách tốt nhất.

Ngoài việc học tập trên lớp, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin từ sách vở tài liệu tham khảo. Không chỉ có vậy, nếu bạn biết ngoại ngữ đây là một lợi thế rất tốt, bạn có thể tham khảo giáo trình và tài liệu của nước ngoài. Chỉ có tiếp thu kiến thức thật tốt, bạn mới có thể trở thành một trong những người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Thế nhưng, không chỉ kiến thức, bạn cần phải trau dồi kỹ năng tay nghề của mình, luyện kỹ năng thực hành ở trường lớp, các phòng thí nghiệm sẽ giúp trình độ kỹ thuật, chăm sóc người bệnh của bạn được tốt hơn. Đừng quên rằng, chỉ có chăm chỉ học tập bạn mới có thể thành công, nghề Điều dưỡng đòi hỏi bạn phải tận tâm hết lòng, chỉ một sơ xuất nhỏ, sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tốt nhất

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tốt nhất

Cần phải tiếp xúc với bệnh nhân

Những giờ thực hành, những bài giảng kiến thức trên lớp cũng chỉ giúp bạn đáp ứng được phần nào. Cần phải có sự cọ xát, tiếp xúc với thực tế, đặc biệt là các bệnh nhân, có như vậy bạn mới có thể trở thành một Điều dưỡng viên thực thụ. Chỉ khi tiếp xúc với bệnh nhân, bạn mới biết được rằng bệnh nhân đang cần gì, muốn gì. Thấy họ đau đớn bởi sự hành hạ của bệnh tật, bạn mới cảm nhận được vai trò của mình quan trọng biết bao nhiêu.

Đối với bệnh nhân, người Điều dưỡng không khác gì một vị bác sĩ, họ cho rằng chính những người Điều dưỡng viên mới có thể giúp được bệnh tình của mình có tiến triển tốt. Người nhà của bệnh nhân cho rằng, những Điều dưỡng viên như vị cứu tinh, họ có thể xuất hiện bất cứ lúc nào bệnh nhân cần, đáp ứng và trả lời mọi câu hỏi về tình trạng bệnh. Do đó, khi đã là sinh viên ngành Điều dưỡng, có thời gian học tập và làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế hãy biết tận dụng thời gian này. Nếu như không tiếp xúc với bệnh nhân, sinh viên khó có thể rút ra được các bài học cho bản thân mình, từ đó không có những kinh nghiệm thực tế, tay nghề sẽ không được nâng cao.

Vậy để được tiếp xúc với các bệnh nhân trong quá trình học tập, bạn nên chọn cho mình một ngôi trường tốt nhất, có thể giúp bạn thực hiện được điều này. Bạn có thể tìm tới Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với nhiều năm kinh nghiệm, trường đã và đang đào tạo được rất nhiều sinh viên hệ Cao đẳng Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Không chỉ có vậy, nhà trường luôn liên kết với các cơ sở Y tế, bệnh viện tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên tới thực tập. Để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, bạn hãy gửi về:

Địa chỉ: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội.

Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn: Caodangykhoa.vn