Sinh viên Cao đẳng Dược có thể làm những công việc gì nếu không bán thuốc?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Quan điểm sinh viên Cao đẳng Dược ra trường chỉ có thể mở quầy thuốc bán thuốc là một sai lầm, Dược sĩ chỉ cần có chuyên môn, có trình độ có thể làm nhiều công việc khác mang đến mức thu nhập cao.

Sinh viên Cao đẳng Dược có thể làm những công việc gì nếu không bán thuốc?

Cơ hội việc làm của Dược sĩ luôn rộng mở

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội thì có thể làm việc ở đâu?

Sau khoảng thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 3 sinh viên chuyên ngành Dược sẽ có đầy đủ những kiến thức cơ bản về ngành Dược cũng như những kỹ năng cần thiết để có thể làm việc ngay tại các đơn vị Y Dược mà không mất thời gian đào tạo lại. Đặc biệt bên cạnh công việc bán thuốc Dược sĩ có thể lựa chọn rất nhiều công việc phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân như:

 • Kiểm nghiệm viên làm việc tại cơ quan quản lý chất lượng Nhà nước

Kiểm nghiệm viên làm việc tại cơ quan quản lý chất lượng Nhà nước có nhiệm vụ quản lý về chất lượng thuốc lưu hành trên toàn quốc. Những Dược sĩ sẽ lấy mẫu tại các công ty Dược, kho Dược và các chợ thuốc… để tiến hành kiểm định chất lượng. Kiểm nghiệm viên và có nhiệm vụ thực hiện công tác kiểm tra chất lượng thuốc trực tiếp hoặc theo dây chuyển sản xuất dược phẩm.

 • Kiểm nghiệm viên làm ở phòng thí nghiệm

Lúc này Dược sĩ sẽ sử dụng những kiến thức đã học tại trường nhằm thực nghiệm các phản ứng hoá học trong định tính- định lượng, chiết tách… để kiểm tra thuốc.

 • Làm ở xí nghiệp sản xuất thuốc

Dược sĩ Đặng Nanh Anh giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, Dược sĩ làm việc tại xí nghiệp sản xuất thuốc sẽ chịu trách nhiệm chung kiểm tra nguyên vật liệu thuốc từ đầu vào cho tới đầu ra của sản phẩm. Công tác kiểm nghiệm sẽ được thực hiện qua các tiêu chí như: Định lượng, định tính, tỷ trọng, độ nhớt, độ hòa tan,…

 • Trở thành nhân viên Marketing Dược

 Khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên Marketing liên quan đến Dược. Trở thành một Trình dược viên hay nhân viên Marketing Dược là ngành lý tưởng cho những ai muốn thử thách bản thân độ kiên nhẫn, chăm chỉ và tính sáng tạo trong công việc. Theo đó học Cao đẳng Dược không chỉ là lựa chọn công việc mà còn là cơ hội để bạn phát triển.

Học Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực Dược sĩ cho ngành Y tế Việt Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao nhiệm vụ đào tạo Dược sĩ ở bậc Cao đẳng. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành Y tế, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín được đông đảo thí sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh dễ dàng trong việc đăng ký xét tuyển, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho phép thí sinh có thể đăng ký bằng một trong những cách như sau:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 trực tuyến trên website của trường theo đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.
 • Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ gồm những giấy tờ cần thiết về trường theo hình thức nộp qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019 bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Mọi chi tiết về thông tin tuyển sinh cũng như địa chỉ nộp hồ sơ thí sinh liên hệ theo địa chỉ dưới đây: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131 để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Nguồn: caodangykhoa.vn