Ngày 24/5: Khởi động Chương trình ‘Tiếp sức mùa thi’ năm 2018


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngày 24/5 Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” trước thềm kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đang tới gần.

Ngày 24/5 chính thức khởi động Chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm 2018

Ngày 24/5 chính thức khởi động chương trình ‘Tiếp sức mùa thi’ năm 2018

“Tiếp sức mùa thi” hoạt động thường niên trong mỗi mùa thi

Đây là hoạt động thường niên nhằm hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh, người nhà thí sinh trong Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất. Năm 2018 lễ phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi” dự kiến diễn ra ngày 24/5. Chương trình được thực hiện tại 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước và đợt hoạt động cao điểm diễn ra từ ngày 24/6 đến 27/6/2018.

Vẫn giống như các năm trước, mục tiêu của chương trình “Tiếp sức mùa thi” là đảm bảo các điểm thi, khu vực tập trung thí sinh và người nhà thí sinh đều có các đội hình tình nguyện hỗ trợ, đảm bảo toàn bộ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ trong thời gian diễn ra kỳ thi. Các tình nguyện viên của chương trình sẽ tiến hành tuyên truyền, tư vấn, đảm bảo an ninh, an toàn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ, hướng dẫn nơi ăn uống, đảm bảo vệ sinh, đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi, hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ, hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…Mục đích là nhằm mang đến một kỳ thi quốc gia chất lượng, đảm bảo, công bằng và khắc phục được những hạn chế trong các mùa tuyển sinh trước.

Đội tình nguyện sẽ có nhiệm vụ hướng dẫn thí sinh và người thân trong công tác thi cử, chỗ ăn, ở, ngủ nghỉ trong mùa tuyển sinh năm 2018

Đội tình nguyện sẽ có nhiệm vụ hướng dẫn thí sinh và người thân trong công tác thi cử, chỗ ăn, ở, ngủ nghỉ trong mùa tuyển sinh năm 2018

Hội Sinh viên Việt Nam hỗ trợ tối đa sinh viên trong mùa tuyển sinh năm 2018

Đặc biệt, trước Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đến trước ngày 24/6, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đề nghị các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc hội sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố… rà soát, lập danh sách các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương để tổ chức các hoạt động hỗ trợ trước kỳ thi. Các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, ở xa địa điểm thi sẽ được hỗ trợ về kinh phí, vật phẩm phục vụ thi và ôn thi, thông tin, hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm giúp học sinh tự tin khi tham dự kỳ thi.

Theo chia sẻ của N.T.H sinh viên Cao đẳng Y, nằm trong đội viên năm 2018 cho hay “Trong thời gian diễn ra Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 (từ ngày 24-27/6), chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ tặng các chuyến xe miễn phí chở học sinh ở cùng một khu vực đến các địa điểm thi. Hội Sinh viên Việt Nam sẽ thành lập đội sinh viên tình nguyện trên các tuyến xe buýt hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh tại các trạm và trên các tuyến xe”. Theo kế hoạch, phối hợp cùng với đội sinh viên Việt nam còn có bên tin giáo dục và kênh VOV giao thông để thường xuyên đưa tin, đảm bảo tốt nhất các đội hình tình nguyện sẽ được tăng cường bố trí tại các khu vực cao điểm về an ninh, trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi THPT quốc gia năm 2018, các điểm có mật độ giao thông cao gắn với khu vực xung quanh các điểm thi.

Bên cạnh đó, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực, lợi dụng kỳ thi gây ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh, phối hợp cùng địa phương, bệnh viện, trường đại học, cao đẳng phối hợp xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khỏe của thí sinh.

Nguồn: caodangykhoa.vn