Kỳ lạ: 9X xinh đẹp chăm sóc hơn 500 thi hài sau 3 năm học việc


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

9X 22 tuổi tự hào là người trẻ nhất làm công việc chăm sóc người chết, dù chỉ đang học việc nhưng cô vẫn cảm thấy vui vẻ với việc làm bạn với những thi hài.

Kỳ lạ: 9X xinh đẹp chăm sóc hơn 500 thi hài sau 3 năm học việc

Kỳ lạ: 9X xinh đẹp chăm sóc hơn 500 thi hài sau 3 năm học việc

Nghe có vẻ rùng rợn nhưng có thật với một 9X bất chấp sự phản đối gay gắt từ gia đình và bạn bè để theo đuổi đam mê là làm cho người đã khuất có một hình hài đẹp nhất. Cô có trách nhiệm dùng hóa chất chuyên dụng để khiến cho quá trình phân hủy xác chậm lại.

Chăm sóc 500 thi hài sau 3 năm học việc

Theo chia sẻ của một bạn sinh viên đang theo học ở Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cô gái mới chỉ 22 tuổi hãy còn rất trẻ, cô có gương mặt ưa nhìn và hấp dẫn. Có thể thấy rằng cô có thể lựa chọn nhiều công việc khác để theo đuổi đam mê. Nhưng thật lạ là cô chỉ thích trang điểm và chăm sóc những thi hài người chết. Việc mà nghe đến thôi các cô gái bình thường đã cảm thấy ớn lạnh và rùng mình thì cô lại làm công việc đó hằng ngày.

Tương tự như công việc của một bác sĩ pháp y nhưng nhiệm vụ của 9X xinh đẹp này là sử dụng các loại hóa chất chuyên dùng có tác dụng khiến cho quá trình phân hủy xác người bị giảm đi. Từ đó, người đã khuất sẽ ra đi với hình hài nguyên vẹn và không còn quá rùng rợn như bình thường. Theo số liệu từ một bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thích phân tích về điều này cho hay thì 3 năm làm việc thì Chong đã chăm sóc và tiến hành làm đẹp cho hơn 500 thi hài. Đây là một con số đáng kể dành cho một cô gái mới 22 tuổi và mới chỉ đang là người học việc.

Trước đó, cô gặp sự phản đối khá gay gắt từ bố mẹ, không đồng ý nhưng cô gái trẻ vẫn quyết tâm lựa chọn một công việc rất “dị” và không bình thường này.
Chăm sóc 500 thi hài sau 3 năm học việc

Cô gái trẻ chăm sóc 500 thi hài sau 3 năm học việc

Phấn đấu trở thành người chăm sóc thi hài chuyên nghiệp nhất

Theo thông tin mới nhất thì cô gái xinh đẹp này chưa được trải qua một lớp đào tạo nào để chăm sóc xác chết. Cô tự học bằng kinh nghiệm và những lần trực tiếp tiếp cận với xác người. Theo thông tin đến từ một bạn học viên đam mê nghề pháp y nhưng sợ nên giờ hiện đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội học buổi tối – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì hiện tại 9X xinh đẹp này đang làm việc tại công ty chuyên phụ trách tang lễ của anh ruột, còn chị dâu thì đã đi học ở New Zealand và được công nhận về trình độ chuyên nghiệp nhất. Chị dâu cô, Sarah Ang hơn cô gái này 10 tuổi và được biết về cách bảo quản cơ thể của các thi hài.

Nhiều người cho rằng câu chuyện của Nicole Chong người Singapore thật khó tin. Có người còn quan niệm con gái trẻ chưa chồng nên kiêng làm việc tiếp xúc với người quá cố nhưng cô không sợ. Cô biết công việc đòi hỏi sự dũng cảm này rất vất vả nhưng lại thích. Chăm sóc thi hài là việc cô vẫn làm hằng ngày. 9X đã từng chăm sóc cho một người từng là đồng nghiệp với cô, 65 tuổi qua đời vì bệnh tim. Hiện, Nicole Chong đang phấn đấu để được đến New Zeland học và được công nhận về chất lượng và tay nghề chăm sóc người chết.

Nếu như các cô gái khác chọn Y hay Dược thì cô nàng xinh đẹp người Singapore lại chọn việc kỳ dị đến khó tin, lại thích làm bạn với thi hài và giúp họ trở về thế giới bên kia với diện mạo đẹp nhất. Đây cũng là suy nghĩ của một Bác sĩ sau khi biết câu chuyện kỳ lạ này.

Trang Minh – Caodangykhoa.vn