Điểm thi THPT chiếm 70% tổng điểm xét tốt nghiệp năm 2020


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Dự thảo khẳng định quy chế thi và xét tốt nghiệp THPT năm nay vẫn tương tự như các năm trước. Theo đó, điểm thi THPT vẫn chiếm 70% điểm xét tốt nghiệp của thí sinh.

Điểm thi THPT chiếm 70% tổng điểm xét tốt nghiệp năm 2020

Như vậy, thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cũng có 5 bài thi bao gồm các môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Điểm thi THPT Quốc gia năm 2020 vẫn rất quan trọng

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn thì Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định so với các năm trước thì quy chế và hình thức thi năm 2020 vẫn không có nhiều thay đổi. Cụ thể thì năm nay môn Ngữ văn vẫn thi theo hình thức tự luận. Còn các môn thi còn lại vẫn thi theo hình thức trắc nghiệm như bình thường. Cụ thể, Bộ quy định thời gian làm bài môn Ngữ văn 120 phút, Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút. Các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp 50 phút.

Các bạn thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT Quốc gia nên lưu ý điểm xét tốt nghiệp năm 2020 bao gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10. Điều đó có nghĩa là có khoảng 70% điểm xét tốt nghiệp năm nay chính là điểm thi THPT. Đó cũng là căn cứ cho thấy điểm thi năm nay vẫn rất quan trọng quyết định thí sinh có đủ điều kiện xét tốt nghiệp hay không?

Bộ Giáo dục cũng quy định thêm: Điểm xét tốt nghiệp năm nay sẽ được lấy đến hai chữ số thập phân do phần mềm máy tính tự động thực hiện. Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT. Mọi vi phạm quy chế của Kỳ thi THPT Quốc gia đều bị lập biên bản, xử lý kỷ luật và thông báo cho thí sinh. Nếu thí sinh vi phạm nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác; một lần bị khiển trách. Bởi vậy, các bạn thí sinh cần hết sức tập trung cho Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Năm 2020, nhằm đáp ứng nhu cầu theo học của các bạn thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển với những thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện. Cụ thể:

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

  • Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT theo đúng quy định.
  • Thí sinh đảm bảo sức khỏe tốt để hoàn thành chương trình đào tạo của trường.
  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định pháp luật.

Nhà trường hiện đang tuyển sinh các ngành dưới đây:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Hình thức gửi hồ sơ xét tuyển về Cao đẳng Y Dược là thí sinh có thể gửi trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của Trường hoặc thông qua đường bưu điện, hay đăng ký trực tuyến trên hệ thống webiste của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã biến giấc mơ trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 thành hiện thực.