Tổng hợp những thông tin tuyển sinh các trường khối ngành y, dược năm 2018


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mùa tuyển sinh năm 2018 đã khởi động, cùng với việc nỗ lực trau dồi kiến thức ôn luyện, thí sinh đăng ký vào các trường ĐH, CĐ y dược cần nắm rõ thông tin tuyển sinh để có những lựa chọn đúng đắn nhất.

Thông tin tuyển sinh các trường ĐH, CĐ y dược trên toàn quốc trong năm 2018

ĐH Y Hà Nội: Dự kiến mở rộng đối tượng tuyển thẳng

Nếu ở những năm trước trường ĐH Y Hà Nội sẽ tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia các môn khối B thì năm nay, rất có thể các em đạt giải cao môn vật lý, tin học và tiếng Anh cũng được đưa vào diện tuyển thẳng. Riêng ngành y đa khoa, trường chỉ tuyển thẳng học sinh đạt giải nhất và giải nhì tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.Trừ tuyển thẳng, phương án tuyển sinh năm 2018 của ĐH Y Hà Nội về cơ bản giống năm trước. Nhà trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 với tổ hợp 3 bài thi/môn thi toán, hóa học, sinh học để xét tuyển. Điểm trúng tuyển theo ngành.

ĐH Y Dược TP. HCM: Mở thêm mã ngành dinh dưỡng

Năm 2018, ĐH Y Dược TP. HCM tuyển sinh với tổng chỉ tiêu 2.050 chỉ tiêu trong đó ngành dược học cao nhất với 450 chỉ tiêu, tiếp đến là ngành y đa khoa 400 chỉ tiêu. Năm nay trường áp dụng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 giống như các trường đào tạo Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược. Hiện ĐH Y Dược TP. HCM đã mở thêm mã ngành dinh dưỡng và dự kiến lần đầu tiên trường tuyển sinh trong năm nay với 60 chỉ tiêu.

Năm 2018 những khối ngành điều dưỡng, dược, y đa khoa có lượng hồ sơ đăng ký tăng cao

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ tuyển 1.300

Theo đề án tuyển sinh năm 2018 Trường ĐH Y Dược Cần Thơ vừa công bố, năm nay nhà trường sẽ tuyển 1.300 chỉ tiêu 8 ngành đào tạo bậc ĐH. Theo đó, chỉ tiêu xét tuyển khu vực đồng bằng sông Cửu Long tối thiểu 85%, khu vực còn lại tối đa 15%. Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường cho biết chỉ tiêu từng ngành có thể thay đổi 10% để phù hợp mức điểm chung của khối ngành.

Học viện Quân Y 

Tuyển sinh năm 2018 với tổng 260 chỉ tiêu. Trong đó, thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc 182, thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam là 78 chỉ tiêu.

Trường ĐH Y dược – ĐH Thái Nguyên 

Năm 2018 nhà trường tuyển 790 chỉ tiêu với hình thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Trong đó ngành y học sẽ tuyển 300 chỉ tiêu, ngành dược học và điều dưỡng mỗi ngành tuyển 180 chỉ tiêu, ngành y học dự phòng và kỹ thuật xét nghiệm y học mỗi ngành 50 chỉ tiêu, ngành răng-hàm-mặt 30 chỉ tiêu.

Theo đánh giá sơ bộ thì bên cạnh chỉ tiêu tuyển sinh ngành Sư phạm đang bị giảm mạnh thì lượng hồ sơ đăng ký vào các trường CĐ, ĐH y dược trên cả nước lại tăng mạnh. Không chỉ tăng ở đối tượng thí sinh đăng ký thi THPT năm 2018 mà cả những hồ sơ xét tuyển vào học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh,Vật lý trị liệu cũng tăng lên một cách chóng mặt. Lý giải nguyên nhân ngành y dược ngày càng được nhiều thí sinh “chọn mặt gửi vàng” nhiều người cho rằng, đây là lĩnh vực ngành nghề luôn được đánh giá là tiềm năng, đảm bảo đầu ra tốt nên không lạ gì khi nhiều người chọn học ngành Y dược để mong “cá kiếm” được một công việc phù hợp trong khi nhiều nghề khác trong xã hội đang dần bị bão hòa.

Nguồn: caodangykhoa.vn