Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh có thể làm những công việc nào?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều bạn trẻ thích công việc của một nữ Hộ sinh nhưng lại lo lắng không biết sau khi tốt nghiệp có xin việc được đúng chuyên ngành đã học hay không?

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh có thể làm những công việc nào?

Để trả lời câu hỏi này, ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Hiện tỷ lệ việc làm của những bạn học ngành này hiện đang đang rất cao. Nhiều bạn còn có mức thu nhập cao so với mặt bằng chung. Để giải đáp cho vấn đề trên, bạn cần biết được những công việc mà sinh viên Cao đẳng Hộ sinh sau khi ra trường có thể đảm nhận. Cụ thể như sau:

Điểm danh những công việc mà sinh viên Cao đẳng Hộ sinh có thể làm

Công tác trong linh vực sức khỏe sinh sản, các bạn sinh viên học Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần phải hiểu được rằng công việc của họ trực tiếp liên quan đến sức khỏe của mẹ và bé. Theo đó, nữ Hộ sinh đi kèm để đồng hành cùng bà mẹ trong quá trình vượt cạn, chào đón đứa con cất tiếng khóc chào đời. Họ là những người âm thầm hy sinh để đảm bảo an toàn tính mạng cho cả mẹ và bé.

Công việc cụ thể của nữ Hộ sinh là:

 • Thực hiện việc tiếp nhận, hướng dẫn người bệnh làm thủ tục hành chính và trong suốt quá trình khám chữa bệnh.
 • Theo dõi, kiểm tra những thay đổi bất thường trên cơ thể sản phụ ở bệnh viện để báo cáo kịp thời cho bác sĩ sản khoa. Từ đó có phác đồ điều trị kịp thời tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.
 • Tuân thủ nghiêm ngặt các quy chế , quy định chăm sóc bệnh nhân theo pháp luật và nội quy của bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh.
 • Tham gia vào quá trình thăm khám thai kì, tư vấn sinh sản, chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho bác sĩ và bám sát sản phụ trong quá trình chuyển dạ; không được lơ là kẻo gây ra những tình huống xấu.
 • Thực hiện việc đỡ đẻ cho sản phụ nếu ca bình thường và phụ giúp bác sĩ trong những ca phức tạp.
 • Thực hiện đúng theo Y lệnh của bác sĩ một cách chính xác, đầy đủ.
 • Theo dõi tình trạng sức khỏe của mẹ và bé sau khi sinh để hỗ trợ khi cần.
 • Thực hiện nghiêm túc những chỉ thị của trưởng khoa hay trưởng phòng phân công, giao nhiệm vụ.
 • Tham gia nghiên cứu kiến thức chuyên ngành tại cơ quan mình công tác đồng thời hướng dẫn cho các thực tập sinh theo đúng tôn chỉ, mục đích của ban lãnh đạo.
 • Thực hiện việc giảng dạy cho các Trường có bộ môn Hộ sinh nếu đáp ứng điều kiện và trình độ chuyên môn.

Ngoài ra, nếu các bạn sinh viên Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có trình độ tốt thì có thể tự làm các dịch vụ tại nhà trong thời gian rảnh hư tắm cho bé tại nhà, mát xa cho sản phụ và bà bầu, mát xa cho trẻ sơ sinh, hướng dẫn rửa mũi, vệ sinh cho trẻ sơ sinh, chữa tắc sữa cho mẹ sau sinh….vv. Để có thể đảm nhận các công việc trên bạn có thể đăng ký trực tuyến ngay và chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn sau và gửi về trường theo đúng quy định.

 

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020 gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020 gồm những giấy tờ gì?

Năm nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng hình thức tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp. Ngoài ra, nhà trường hiện áp dụng chính sách miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên nhập học tại Hà Nội trước ngày 25/10/2020. Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ dưới đây và gửi về nhà trường trước thời gian trên để được nhận ưu đãi học phí:

 1. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao photo công chứng)
 2. Học bạ THPT (02 bản sao photo công chứng)
 3. Giấy khai sinh (02 bản sao).
 4. Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao photo công chứng)
 5. Sổ hộ khẩu (02 bản sao photo công chứng)
 6. Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
 7. 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3

Bạn có thể gửi về nhà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong tất cả các ngày trong tuần trong giờ hành chính về địa chỉ sau:

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0996.212.212.

Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.8950948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296.

Nguồn caodangykhoa.vn