Phẩm chất và Y đức của Điều dưỡng viên


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều dưỡng viên là người gắn bó, luôn túc trực bên người bệnh không quản ngày đêm, đóng vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bệnh nhân. Vì thế, Y đức là yếu tố được đặt lên hàng đầu, như một chuẩn mực mà bất cứ sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng nào cũng cần phải có.

Tiêu chuẩn đạo đức của Điều dưỡng viên

Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người Điều dưỡng viên, được thể hiện ở tinh thần trách nhiệm cao bởi mọi sự cẩu thả, sơ xuất đều có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

cao-dang-dieu-duong

Phẩm chất và Y đức của Điều dưỡng viên

Người điều dưỡng phải thấu hiểu sâu sắc và phải rèn luyện thường xuyên để nâng cao ý thức trách nhiệm của mình., tận tuỵ phục vụ, hết lòng yêu thương chăm sóc người bệnh, giúp họ được sống, chăm sóc, giữ gìn sức khoẻ của trẻ em cũng như người lớn để mọi người lúc nào cũng ở trong tình trạng khoẻ mạnh.

Rèn luyện kỹ năng Nghề Điều dưỡng

Phẩm chất tốt đẹp kết hợp với khả năng nhận định và đánh giá tình trạng bệnh nhân, kỹ năng thành thạo, khả năng nghiên cứu và cải tiến, khôn khéo trong công tác sẽ tạo lên một Điều dưỡng viên xuất sắc. Người điều dưỡng phải thực hiện thành thạo các kỹ năng tiếp xúc, giao tiếp với bệnh nhân. Thực hiện thành thạo các kỹ thuật chăm sóc, khôn khéo trong công việc, trong quan hệ với đồng nghiệp, với môi trường xung quanh, như người nghệ sỹ trong nghệ thuật chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Nâng cao công tác đào tạo Điều dưỡng viên

Hiện tại, Ngành điều dưỡng đã phát triển để trở thành một ngành độc lập. Muốn trở thành Điều dưỡng viên thì có thể theo học Cao đẳng Y để được đào tạo có hệ thống, nâng cao kỹ năng chuyên môn. Trong quá trình học tập người học sẽ được truyền dạy những kiến thức về nguyên nhân, cơ chế bệnh sinh và các phương pháp điều trị, dự phòng bệnh cho phép người điều dưỡng thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân, theo dõi bệnh nhân có ý thức, có cơ sở khoa học, giảm bớt được những sai sót trong khám chữa bệnh.

cao-dang-dieu-duong

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội: 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hotline tư vấn: 09.8258.8258