Mức điểm ưu tiên khu vực giảm xuống tới 50% trong năm 2018


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 3.00 trong tổng số 5)
Loading...

Để tránh tình trạng cộng nhiều điểm như năm ngoái, trong năm 2018 Bộ GD&ĐT sẽ dự kiến giảm mức điểm ưu tiên khu vực xuống 50%.

Mức điểm ưu tiên khu vực giảm xuống tới 50% trong năm 2018

Mức điểm ưu tiên khu vực giảm xuống tới 50% trong năm 2018

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được, năm 2018 Bộ sẽ có kế hoạch hạ mức điểm ưu tiên khu vực xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018 sẽ giảm 50% so với những năm trước đây. Điểm cộng ưu tiên khu vực mà thí sinh được cộng tối đa sẽ là 0,75 điểm. Theo đó, chênh lệch giữa các khu vực chỉ còn 0,25 điểm thay vì 0,5 điểm như quy định hiện hành.

Giảm điểm ưu tiên khu vực xuống 50%

Cụ thể, điểm ưu tiên mà thí sinh thuộc Khu vực 1 được hưởng khi tham gia xét tuyển Đại học, Cao đẳng cao nhất là 0,75 điểm thay vì 1,5 điểm như trước đây. Thí sinh thuộc Khu vực 2 được cộng 0,25 điểm (thay vì 0,5 điểm như trước đây) và Khu vực 2 – Nông thôn là 0,5 điểm (trước đây là 1 điểm). Thí sinh Khu vực 3 thuộc các quận nội thành của thành phố trực thuộc trung ương thì trước đến nay đều không được hưởng điểm ưu tiên khu vực.

 Qua phân tích trên số liệu điểm thi THPT quốc gia năm ngoái giữa các khu vực, việc giảm như vậy là hợp lý hơn nhiều so với để mức điểm cộng ưu tiên như hiện nay. Tuy nhiên, sẽ chỉ thay đổi mức điểm ưu tiên khu vực còn điểm ưu tiên đối tượng vẫn giữ nguyên. Trong dự thảo đang dự kiến giảm khoảng cách giữa các khu vực xuống chỉ còn 0,25 điểm thay vì 0,5 điểm như các năm trước đây. Như vậy trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ có một số thay đổi so với năm ngoái.

Siết chặt kỷ luật trong kỳ thi THPT Quốc gia

Siết chặt kỷ luật trong kỳ thi THPT Quốc gia

Siết chặt kỷ luật trong kỳ thi THPT Quốc gia

Cũng trong dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018, Bộ sẽ siết chặt kỷ luật trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, theo đó: Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT”, thay quy định trước đây “Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên.

Giảng viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cho biết Bộ cũng sẽ quyết định hủy kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định những thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau: Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích; sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; để người khác thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức; có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi; hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác; sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp.

Nguồn: Caodangykhoa.vn