Khám phá những điều kỳ diệu ở ngành Vật lý trị liệu hiện nay


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Vật lý trị liệu là một ngành chuyên khoa về kỹ thuật Y học thuộc khoa học sức khỏe, có khả năng chữa bệnh kỳ diệu mà không cần nhiều chi phí và sử dụng các loại thuốc Tây Y hiện đại.

Khám phá những điều kỳ diệu ở ngành Vật lý trị liệu hiện nay

Hiện nay, những phương pháp điều trị bằng Vật lý trị liệu – PHCN cho người bệnh sau điều trị được Nhà nước và các cơ sở Y tế rất chú trọng đầu tư. Bởi khi người bệnh sử dụng biến pháp y học này sẽ không để lại biến chứng điều trị cũng như phải chi trả một khoản kinh tế rất nhỏ. Chính vì thế hiện nay, ngành Vật lý trị liệu và PHCN là ngành học đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Hãy cùng các bạn sinh viên Cao đẳng Y Hà Nội khám phá những điều kỳ diệu ở ngành khoa học sức khỏe này!

Vai trò và chức năng của ngành Vật lý trị liệu trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người

Theo các chuyên gia đầu ngành sức khỏe, hiện nay rất nhiều bệnh nhân đã chọn các phương pháp Vật lý trị liệu làm phương pháp chăm sóc và điều trị sức khỏe của mình, bởi đây là một ngành chuyên khoa về kỹ thuật Y học thuộc khoa học sức khỏe. Điều đặc biệt khi ứng dụng Vật lý trị liệu trong việc phục hồi sức khỏe là không sử dụng thuốc để tác động trực tiếp lên người điều trị mà dùng các phương pháp Y học hiện đại không sử dụng quá nhiều máy móc mà sử dụng bằng chính sức lực và bàn tay của các kỹ thuật viên dựa trên một số các năng lượng khác. Cụ thể, ngành Vật lý trị liệu không sử dụng thuốc tác động trực tiếp lên cơ thể mà sử dụng lực và năng lượng như: nhiệt trị liệu, điện trị liệu, thủy trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu,… để giúp người bệnh phục hồi các chức năng vốn có của cơ thể, góp phần hỗ trợ điều trị một cách toàn diện, ngăn ngừa tình trạng bệnh tật, di chứng mà phương pháp điều trị bằng Tây y không làm được.

Theo Bác sĩ Phạm Văn Hữu, giảng viên Cao đẳng Y khoa Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Vật lý trị liệu – PHCN là việc sử dụng kết hợp các biện pháp nhằm mục đích trả lại khả năng hoạt động bình thường cho một người đang có nguy cơ suy giảm khả năng và trở nên tàn phế. Việc phục hồi chức năng không chỉ tập trung vào bộ phận đang suy giảm mà còn hỗ trợ tăng cường các khả năng còn lại nhằm giảm tối thiểu hậu quả của bệnh tật.

Vai trò và chức năng của ngành Vật lý trị liệu trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người

Ngày nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng gia tăng, chính vì vậy ngành kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu những phương pháp phẫu thuật có thể giúp người bệnh giải quyết những vấn đề về sức khỏe mang tính trước mắt thì điều trị bằng Vật lý trị liệu sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người bệnh phục hồi sức khỏe một cách triệt để sau khi thực hiện những phương pháp phẫu thuật, đặc biệt đối với những bệnh nhân bị tai biến, tai nạn,…. Vì thế vai trò của ngành Vật lý trị liệu đã có công sức không nhỏ trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu hệ chính quy năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường đào tạo chuyên sâu về Cao đẳng Y khoa nói chung và Cao đẳng Vật lý trị liệu nói riêng. Năm 2018, nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu với điều kiện đã đỗ tốt nghiệp THPT. Sinh viên khi theo học tại trường được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn cho đến kỹ năng thực hành. Sinh viên sẽ được thực hành nhiều để nâng cao tay nghề tại các phòng thực hành có đầy đủ thiết bị hiện đại kết hợp thực tập thực tế tại các bệnh viện lớn. Với việc thực hành nhiều ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, khi ra trường sinh viên có thể làm được việc ngay và có thể đảm nhiệm công việc ở những vị trí cao hơn.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu hệ chính quy năm 2018

Để theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi hồ sơ về địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội