Hôm nay: 2 THPT chuyên ở Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Hôm nay, 2 trường THPT Chuyên với tỷ lệ chọi cao ở Hà Nội đã công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm nay. Đó là Trường THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn và trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Hôm nay: 2 THPT chuyên ở Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Cụ thể, trên trang kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin 2 trường trên chính thức công bố điểm trúng tuyển năm học 2020-2021. Thông tin chi tiết dưới đây.

Trường THPT Chuyên KHXH và Nhân văn công bố điểm trúng tuyển

Trang tin giáo dục của các bạn sinh viên đến từ Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa tin: Năm 2020 là năm đầu tiên Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển sinh với 100 chỉ tiêu (trong đó 80 chỉ tiêu hệ chuyên, 20 chỉ tiêu hệ không chuyên chất lượng cao). Mức điểm chuẩn được trường lựa chọn như sau:

Điểm chuẩn hệ chuyên là tổng điểm của các môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên (môn chuyên tính hệ số 2). Điểm chuẩn hệ chất lượng cao là tổng điểm của các môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (dành cho thí sinh có đăng ký học lớp chất lượng cao trong hồ sơ đăng ký dự thi).

Trường THPT Chuyên KHXH và Nhân văn công bố điểm trúng tuyển

Thí sinh sử dụng số báo danh dự thi để tra cứu kết quả thi tại địa chỉ http://tuyensinh.ussh.edu.vn.

Trường nhận được hơn 800 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó nhiều nhất là khối chuyên Văn (khoảng 500 bộ hồ sơ).

Theo thống kê của trường, “tỷ lệ chọi” của khối chuyên Văn xấp xỉ 1/16,67. Điểm chuẩn vào lớp chuyên Văn năm nay là 39,5 điểm. Đối với khối chuyên Lịch sử (với hơn 160 hồ sơ đăng ký dự thi, tổng chỉ tiêu là 25), “tỷ lệ chọi” xấp xỉ 1/6,4. Khối chuyên Địa lý lấy 25 chỉ tiêu trong khi có khoảng 150 hồ sơ đăng ký, “tỷ lệ chọi” xấp xỉ 1/6.

Tìm hiểu điểm chuẩn vào lớp 10 của THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội 

Cũng thời điểm này, trên trang tin THPT Quốc gia dành cho các bạn học THPT thì trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội cũng công bố điểm chuẩn vào lớp 10. Sau đây là bảng điểm chuẩn:

Tìm hiểu điểm chuẩn vào lớp 10 của THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội 

Điểm xét tuyển là điểm môn chuyên nhân hệ số hai, cộng điểm Toán chung và Văn chung hệ số một. Nhà trường chỉ xét tuyển thí sinh thi đủ các môn, không vi phạm quy chế và các bài thi đều đạt hơn 2 điểm.

Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội có số hồ sơ nộp vào trường là 4.860, giảm gần 200 so với năm ngoái nhưng mức cạnh tranh không biến động nhiều do chỉ tiêu giảm. Tỷ lệ chọi lớp Tiếng Anh cao nhất (1/29,25), kế đó là Ngữ văn (1/18,8), còn lớp chuyên Sinh học thấp nhất (1/9).

Thí sinh trúng tuyển nhập học vào ngày 4/8/2020 (từ 7 giờ 30 phút đến 17 giờ) tại phòng 102 nhà D1 Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Tất cả các học sinh có nhu cầu ở nội trú sẽ được bố trí chỗ ở.

Nguồn caodangykhoa.vn