Gần 100% sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu có việc làm ổn định ngay sau khi tốt nghiệp


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu không mất quá nhiều thời gian, chi phí tiết kiệm, tốt nghiệp xong có việc làm ngay là những yếu tố đưa ngành Vật lý trị liệu trở thành xu hướng của các bạn trẻ hiện nay.

Học ngành Vật lý trị liệu yêu cầu cao nhưng công việc luôn ổn định

Học ngành Vật lý trị liệu yêu cầu cao nhưng công việc luôn ổn định

Ngay cả trong thời điểm bão giá như năm 2014 – 2015, khi kinh tế thị trường xuống dốc, mọi hoạt động xã hội dường như lắng lại, nhiều công ty, xí nghiệp phải đóng băng thì nhu cầu thăm khám, chữa bệnh bằng các phương pháp Vật lý trị liệu vẫn được nhiều người ưu ái, bởi đây là hình thức điều trị không cần sử dụng thuốc cũng không tốn kém nhiều chi phí kinh tế. Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y khoa Hà Nội, trong khi nhiều cử nhân ở các khối ngành khác ra trường cũng phải loay hoay tìm việc làm thì những sinh viên ngành Y dược đã yên vị và tìm được những công việc phù hợp với năng lực bản thân tại các bệnh viện công, tư, trạm y tế… Khi nhu cầu tuyển dụng của những ngành nghề này luôn ở mức độ cao so với mặt bằng chung.

Không thể phủ nhận ngành Vật lý trị liệu luôn có những đặc thù và yêu cầu riêng trong công việc khiếnáp lực công việc có đôi phần căng thẳng, trách nhiệm lớn lao nhưng đổi lại cái lợi của người nữ Vật lý trị liệu là tiềm năng công việc dồi dào, mức thù lao hấp dẫn, tỉ lệ thất nghiệp luôn ở mức thấp nhất. Đó chính là lý do vì sao những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳngVật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn có việc làm ngay sau tốt nghiệp đạt gần 100%, thậm chí một số khóa học sinh viên được “đặt cọc” công việc ngay khi còn đang học ở những năm cuối. Đó chính là nhờ chương trình học tại Nhà trường bám sát thực tế, tập trung thực hành và đào tạo chuyên môn, kỹ năng cho người học, trong quá trình học đã rèn luyện cho sinh viên khả năng làm việc hiệu quả. Đó chính là một phần lý do vì sao giữa vô vàn các ngành nghề trong xã hội thì nhóm ngành Y dược thì ngành vật lý trị liệu vẫn tạo được sức hút và chỗ đứng riêng trong lòng các bạn trẻ và trở thành lựa chọn số một trong mỗi mùa tuyển sinh bên cạnh những ngành học không kém phần tiềm năng như: Cao đẳng Y/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm…

Tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể làm nhiều công việc tiềm năng

Tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể làm những công việc gì?

Chắc có lẽ những thông tin mà chúng tôi vừa cập nhật ở trên đã phần nào cho thấy những cơ hội phát triển tiềm năng ngành học này có thể đem lại. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều thí sinh đang băn khoăn thắc mắc không biết, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu các kỹ thuật viên có thể làm những gì? Để các thí sinh theo học có thể định hướng được tương lai về nghề nghiệp sau này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tư vấn giúp các em biết thêm về những vị trí công việc mà sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể đảm nhiệm được trong tương lai.

  • Thực hiện các kỹ thuật thăm khám, lượng giá trị vật lý liệu.
  • Lập kế hoạch điều trị, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu cụ thể, tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh nhân.
  • Nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh, kết hợp với các thành viên khác theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
  • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
  • Nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước.

Những công việc ở trên đây là những vị trí công việc hiện nay tại các bệnh viên, trung tâm y tế lớn trên cả nước liên tục tuyển dụng. Đặc biệt vì công việc ứng dụng chủ yếu dựa trên các trang thiết bị máy móc nên người Kỹ thuật vật lý trị liệu không cần chuyên môn quá cao, chỉ cần có kiến thức chuyên môn y học từ bậc Cao đẳng  là sinh viên  hoàn toàn đủ khả năng ứng tuyển vào những vị trí công việc tiềm năng trên.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2018

Để theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi hồ sơ về địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội