Dược sĩ chia sẻ bí quyết học tốt môn Dược liệu


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dược liệu là một trong những môn học quan trọng trong chương trình đào tạo của sinh viên Cao đẳng Dược. Môn này tập trung vào việc tìm hiểu về các nguồn dược liệu từ tự nhiên và cách sử dụng chúng trong công nghiệp dược phẩm.

Dược sĩ chia sẻ bí quyết học tốt môn Dược liệu

Một số điểm quan trọng trong bí quyết học tốt môn Dược liệu

Giảng viên các trường Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết: Đối với sinh viên Cao đẳng Dược, đặc biệt là sinh viên ngành Dược nói chung, môn Dược liệu là một phần không thể thiếu trong chương trình học.

  • Từ năm đầu tiên của khóa học Cao đẳng Dược, sinh viên đã được giới thiệu với phần Nhận biết cây thuốc. Phần này tập trung vào việc nhận diện các loại cây thuốc tự nhiên, các nguyên liệu dùng để sản xuất thuốc, cũng như hiểu về công dụng và cách sử dụng chúng. Kết hợp với kiến thức về thực vật học, sinh viên có thể nhận biết cây thuốc dựa trên các đặc điểm như thân cây, lá…
  • Trong các năm học tiếp theo, sinh viên tiếp tục học tại phòng thí nghiệm, tập trung vào việc nhận biết các bộ phận của cây được sử dụng trong thuốc, như rễ, thân, lá, hoa, quả và hạt. Ngoài ra, sinh viên còn học về công dụng của từng bộ phận, thành phần hóa học của chúng, và cách chiết xuất để tạo ra các loại thuốc. Sinh viên cũng sẽ thực hành chiết xuất thuốc bằng các kỹ thuật như sắc ký và kiểm tra các hoạt chất trong dược liệu bằng phương pháp vi sinh và hóa học.

Bí quyết học tốt môn Dược liệu như thế nào?

Môn Dược liệu đòi hỏi sự chú ý đến nhiều chi tiết và đặc điểm riêng, với lượng kiến thức phong phú cần phải ghi nhớ. Do đó, nếu không áp dụng phương pháp học phù hợp, việc ghi nhớ sẽ trở nên khó khăn.

Theo giảng viên Cao đẳng Dược TP.HCM – giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì để học tốt môn Dược liệu, việc học chi tiết đến mức quá đà thường không hiệu quả, vì khó có thể ghi nhớ hết mọi chi tiết nếu không ôn tập thường xuyên. Thay vào đó, học sinh cần tập trung vào việc hiểu rõ các khái niệm cơ bản của từng chương và phân biệt những điểm đặc biệt trong mỗi chương so với nội dung chung. Điều quan trọng là nắm vững các mục tiêu và mô tả chính của mỗi bài học, sau đó tiếp tục học chi tiết từ cái tổng quan đến chi tiết cụ thể. Học sinh cũng có thể áp dụng sơ đồ tư duy để hình thành cấu trúc những kiến thức cần ghi nhớ.

Những ai quan tâm đến việc học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo một cách toàn diện, từ kiến thức cơ bản đến chuyên ngành. Chương trình giảng dạy tập trung vào việc áp dụng kiến thức thông qua thực hành, giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực tiễn và sẵn sàng cho công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Học Cao đẳng Dược năm 2024 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ học Cao đẳng Dược năm 2024 chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo Cao đẳng Dược. Với uy tín và tiếng tăm được khẳng định qua nhiều năm hoạt động, trường đã và đang đào tạo ra những học viên có trình độ chuyên môn cao và năng lực thực hành sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được thiết kế một cách toàn diện, từ những kiến thức cơ bản đến những kỹ năng chuyên môn cần thiết cho ngành Dược. Đặc biệt, chú trọng vào việc thực hành giúp sinh viên làm quen với môi trường thực tế và phát triển các kỹ năng thực hành cần thiết trong ngành.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, cùng với các cơ sở vật chất hiện đại và tiêu chuẩn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cam kết mang đến cho sinh viên một môi trường học tập chất lượng và hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội đào tạo uy tín trong lĩnh vực Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chắc chắn là một lựa chọn hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua.

Đăng ký học Cao đẳng Dược ngay tại đây: caodangyduoc.com.vn/dang-ky

Thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký hoặc liên hệ giải đáp thắc mắc Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

– Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295.

– Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913.

– Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.

– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.

– Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.

Nguồn: caodangykhoa.vn/