Điều kiện để mở trung tâm Phục hồi chức năng mới nhất như thế nào?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay do nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao nên nhiều người sau khi tốt nghiệp đúng chuyên ngành muốn mở trung tâm Phục hồi chức năng. Tuy nhiên có rất nhiều người đang không biết điều kiện để hoạt động phòng khám này là gì?

Điều kiện để mở trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng mới nhất hiện nay

Hiện nay do nhu cầu chăm sóc sức khỏe và người già tăng cao, đồng thời có nhiều người mong muốn được chữa trị bằng các liệu pháp vật lý không sử dụng thuốc hoặc sử dụng phương pháp này sau các cuộc đại phẫu thuật dài, vừa đảm bảo kinh tế, vừa không để lại nhiều biến chứng bệnh nguy hiểm. Vì thế các phòng khám Vật lý trị liệu và điều trị vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngày một nhiều. Vậy điều kiện để mở các phòng khám này là gì, có gì khác so với năm cũ hay không? Để giải đáp câu hỏi này, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y khoa xin trả lời như sau:

Điều kiện để mở trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng mới nhất hiện nay

Là một trong những lĩnh vực nằm trong chuyên ngành đào tạo y tế và chăm sóc sức khỏe. Cho nên các quy định đều dưới sự ban hành chỉ đạo về chuyên môn của Bộ Y tế và dưới những quy định văn bản, quy phạm pháp luật của nhà nước. Theo đó thủ tục mở phòng khám chữa bệnh và khám chữa bệnh được quy định tại các văn bản sau:

Quy định luật khám chữa bệnh ban hành 23/11/2009, nghị định số 87/2011/NĐ – CP ban hành ngày 27/09/2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh;

  • + Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14 tháng 11 năm 2011 của Bộ Y tế Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;
  • + Thông tư số 03/2013/TT-BTC ngày 08 tháng 01 năm 2013 của Bộ Tài chính quy định phí thẩm định kinh doanh thương mại có điều kiện; thẩm định tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề y, dược; lệ phí cấp giấy phép xuất, nhập khẩu trang thiết bị y tế, dược phẩm; cấp chứng chỉ hành nghề y; cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám, chữa bệnh về Vật lý trị liệu.

Theo đó người đứng đầu phòng khám hoặc trung tâm vật lý trị liệu phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí sau: Thứ nhất là phải có bằng Bác sĩ Vật lý trị liệu và có giấy phép hành nghề đang có thời hạn. Thứ 2 là về cơ sở vật chất phải đáp ứng đầy đủ về diện tích và các máy móc đạt chuẩn cũng như đội ngũ kỹ thuật vật lý trị liệu tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Vật lý trị liệu, sau đó phải tiến hành đăng ký.

Trình tự thủ tục xin mở phòng khám điều trị vật lý trị liệu hiện nay

Trình tự thủ tục xin mở phòng khám điều trị vật lý trị liệu hiện nay

Sau khi đáp ứng được điều kiện để mở phòng khám vật lý trị liệu thì người đứng đầu cần tiến hành các thủ tục xin mở phòng khám điều trị vật lý trị liệu. Các bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có yêu cầu cấp giấy phép hoạt động nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc Sở Y tế tại địa bàn cơ sở đó đóng.
  • Bước 2: Sau khi nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động cho phòng khám hoặc trung tâm Vật lý trị liệu do Sở Y tế gửi cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đề nghị cấp giấy phép hoạt động Phiếu tiếp nhận hồ sơ theo quy định.
  • Bước 3: Trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, nếu không có yêu cầu bổ sung thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải xem xét để cấp giấy phép hoạt động; nếu không cấp giấy phép hoạt động thì phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Nếu trường hợp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động chưa hợp lệ thì trong thời gian 10 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản thông báo cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đề nghị cấp giấy phép hoạt động để hoàn chỉnh hồ sơ. Văn bản thông báo phải nêu cụ thể là bổ sung những tài liệu nào, nội dung nào cần sửa đổi.

Theo như quy định trên thì điều kiện để mở trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng hoặc phòng khám thì tối thiểu phải đáp ứng các tiêu chí trên. Do đó, nếu như bạn mới tốt nghiệp Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu thì muốn mở phòng khám hoặc trung tâm cách hoặc được làm nhân viên phòng khám có thể đăng ký Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu hoặc Liên thông lên bậc Đại học để có bằng và đủ điều kiện cấp bằng Bác sĩ điều trị vật lý trị liệu.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo tuyển sinh chuyên ngành Vật lý trị liệu chất lượng

Trên đây là toàn bộ thông tin về điều kiện và thủ tục để mở phòng khám Vật lý trị liệu mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y khoa tổng hợp. Nếu nhận thấy những cơ hội việc làm phù hợp và khả năng thích ứng công việc cao các thí sinh có thể lựa chọn theo học ngành Vật lý trị liệu phù hợp với điều kiện của mình. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳngVật lý trị liệu, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu học tại Hà Nội. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các học viên có thể liên hệ đến địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội