Công việc của người Kỹ thuật viên vật lý trị liệu tốt nghiệp hệ Cao đẳng có rộng mở?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mặc dù là “đàn em sinh sau đẻ muộn” nhưng ngành Vật lý trị liệu đang ngày càng chứng tỏ vị thế của mình trong chu trình hoạt động ngành Y bằng những cơ hội “việc nhẹ, lương cao” cho người theo học.

Công việc của người Kỹ thuật viên vật lý trị liệu tốt nghiệp hệ Cao đẳng có rộng mở?

Thực tế cho thấy, dù là “đàn em sinh sau đẻ muộn” nhưng ngành Vật lý trị liệu ra đời là bước tiến vượt bậc của khoa học, là tinh hoa của nền Y học cổ truyền và nền Y học hiện đại phát triển, vì thế đến nay chúng đã đem lại nhiều tác dụng lớn trong quá trình điều trị cho người bệnh. Do đó, nhu cầu tuyển dụng các Kỹ thuật viên vật lý trị liệu cũng từ đó mà tăng cao, đem đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho những người biết nắm bắt và muốn tận dụng tiềm năng ngành học này để phát triển tương lai.

Kỹ thuật Vật lý trị liệu là ngành học như thế nào trong chu trình hoạt động ngành Y?

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM, hiện nay những cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành Vật lý trị liệu đã khiến nhiều người muốn tận dụng những cơ hội này để phát triển tương lai. Minh chứng là mới chỉ bắt đầu mùa tuyển sinh năm học 2018 đã có hàng ngàn hồ sơ xét tuyển được gửi về nhà trường.

Có được những thành công và nhận được sự quan tâm lớn từ xã hội cũng như của thí sinh theo học như hiện nay là vì ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu sử dụng các kỹ thuật y học phục hồi để chữa lành các tổn thương ở cơ thể người bệnh, giúp phục hồi các chức năng vận động sau chấn thương hoặc điều trị mà không cần dùng thuốc, điều này không những giúp bệnh nhân khỏi quá trình đau đớn sau các cuộc điều trị dài mà còn giảm được áp lực về chi phí điều trị bệnh. Xét theo góc độ y học, ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng là ngành học Y học lâm sàng, là bước phát triển thứ ba trong thứ tự: Phòng bệnh – chữa bệnh – phục hồi chức năng. Theo đó, Cao đẳng Y khoa Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mong muốn tất cả các thí sinh đều có thể theo học, cùng việc đào tạo, “cho ra lò” những cán bộ ngành y cho nước nhà, phục vụ những yêu cầu thiết yếu của người chữa trị bệnh nên ngay từ đầu trường đã  đào tạo sinh viên theo mô hình chuẩn Bộ, nâng cao kỹ năng thực hành, hướng tới mục tiêu là cải thiện, phục hồi và điều trị các khả năng bình thường của con người do các yếu tố khách quan, chủ quan gây ra. Vì thế, nhiều chuyên gia nhận định, trong chu trình hoạt động của toàn ngành Y tế thì Kỹ thuật vật lý trị liệu đóng vai trò đặc biệt quan trọng, mang trên mình trọng trách, sứ mệnh đưa người bệnh trở về với cuộc sống thường ngày sau khi trải qua quá trình điều trị phức tạp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng kỹ thuật Vật lý trị liệu

Tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có thể làm được những công việc gì?

Chắc có lẽ những thông tin mà chúng tôi vừa cập nhật ở trên đã phần nào cho thấy những cơ hội phát triển tiềm năng ngành học này có thể đem lại. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều thí sinh đang băn khoăn thắc mắc không biết, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu các kỹ thuật viên có thể làm những gì? Để các thí sinh theo học có thể định hướng được tương lai về nghề nghiệp sau này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tư vấn giúp các em biết thêm về những vị trí công việc mà sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Vật lý trị liệu có thể đảm nhiệm được trong tương lai.

  • Thực hiện các kỹ thuật thăm khám, lượng giá trị vật lý liệu.
  • Lập kế hoạch điều trị, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu cụ thể, tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh nhân.
  • Nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh, kết hợp với các thành viên khác theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
  • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
  • Nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước.

Những công việc ở trên đây là những vị trí công việc hiện nay tại các bệnh viên, trung tâm y tế lớn trên cả nước liên tục tuyển dụng. Đặc biệt vì công việc ứng dụng chủ yếu dựa trên các trang thiết bị máy móc nên người Kỹ thuật vật lý trị liệu không cần chuyên môn quá cao, chỉ cần có kiến thức chuyên môn y học từ bậc Cao đẳng  là sinh viên  hoàn toàn đủ khả năng ứng tuyển vào những vị trí công việc tiềm năng trên.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu như thế nào?

Năm 2018, bên cạnh tuyển sinh các ngành học như Cao đẳng Y Dược, Xét nghiệm/ Hộ sinh, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn chính thức tuyển sinh thêm Cao đẳng Vật lý trị liệu trên phạm vi cả nước. Điều kiện tuyển sinh là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc những thí sinh có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.  Nếu các thí sinh có mong muốn theo học ngành Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nắm bắt những cơ hội vàng này có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường hoặc sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến  gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi hồ sơ về địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội