Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo Y khoa gắn với CNTT


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Công nghệ thông tin chính là bước đột phá giúp Y học hiện đại phát triển lên một tầm cao mới. Công nghệ Y học tác động đến mọi lĩnh vực của ngành y tế, giúp tự động hóa các phương tiện chẩn đoán và điều trị bệnh.

dao-tao-cao-dang-y-ha-noi

Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo Y khoa gắn với CNTT

Ngành y tế đã tích cực áp dụng CNTT trong việc vận hành hệ thống khám chữa bệnh, quản lý bệnh nhân và đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

CNTT giúp chuẩn hoá kiến thức chuyên môn sinh viên Y Dược.

Thời đại công nghệ số bùng nổ như hiện nay, mọi thông tin Y học đều có thể tra cứu trên các website y học, video, forum, sách điện tử hay mạng xã hội… Nếu sinh viên các Trường Y Dược không biết tận dụng CNTT để tự học, cập nhật các kiến thức mới ngoài việc học tại Cao đẳng Y Dược, Cao đẳng Điều dưỡng thì cũng đồng nghĩa với việc bỏ qua một hướng tiếp cận một nguồn kiến thức mới vô cùng nhanh hơn rất nhiều so với sách Y khoa in truyền thống. CNTT là thế giới phẳng do đó sinh viên y dược có thể nhanh chóng tiếp nhận tri thức mới của Y học nhân loại mà không có khoảng cách địa lý. Ví dụ như Cán bộ y tế ở vùng sâu vùng xa, hải đảo vẫn có thể dễ dàng cập nhật kiến thức Y khoa mới khi truy cập vào Website Cao đẳng Y Hà Nội.

Phương tiện chẩn đoán và điều trị bệnh được số hoá

Trong y học hiện đại, các thiết bị xét nghiệm y học, chẩn đoán hình ảnh Y khoa đều được tự động hóa hoàn toàn, giúp nâng cao độ chính xác và giảm bớt thao tác cho các Kỹ Thuật Viên Y tế. Công nghệ thông tin giúp các máy móc chẩn đoán hình ảnh Y học được trang bị nhiều ứng dụng hơn như kỹ thuật hình ảnh bệnh lý 3 chiều, phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị ngoại khoa. Kỹ thuật nội soi cũng là một bước tiến quan trọng giúp can thiệp điều trị bệnh hiệu quả, đồng thời tiết giảm chi phí…

cao-dang-duoc-ha-noi-thuc-hanh-ban-thuoc

Sinh viên Cao đẳng Dược học thực hành bán thuốc trên Internet

Nhờ  vào chủ trương đúng đắn củng Đảng Nhà nước và Bộ Y tế cho phép xã hội hoá lĩnh vực Y tế – Giáo dục đã tạo nên bước đột phá trong đào tạo cán bộ Cao đẳng Y tế. Các Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã và đang không ngừng đầu tư trang bị thêm nhiều thiết bị y tế hiện đại như: Máy xét nghiệm tự động phục vụ sinh viên Cao đẳng xét nghiệm, X quang kỹ thuật số, máy siêu âm 3D, 4D, PET-CT, máy chụp cắt lớp, cộng hưởng từ,… Những thiết bị y tế hiện đại này đã giúp công tác đào tạo Y khoa  hiệu quả, bắt kịp sự tiến bộ trong đào tạo Y khoa của khu vực Asean.

CNTT trợ thủ đắc lực trong thực hành y khoa

Thực tế chứng minh CNTT mang lại rất nhiều lợi ích trong thực hành y khoa, nổi bật nhất là giúp lưu trữ và phân tích số liệu cho nghiên cứu y học; hỗ trợ y tế từ xa (telemedicine); giúp y sĩ đa khoa quyết định lâm sàng nhanh chóng và chính xác; giảm thiểu tử vong do sai sót y khoa…

CNTT giúp quản lý bệnh viện – người bệnh tốt hơn.

Các cơ sở Y tế ngày nay đều tích ứng dụng CNTT để tổ chức, sắp xếp bệnh án một cách khoa học và quản lý người bệnh dễ dàng, giúp cho công tác quản lý bệnh viện tốt hơn.

tuyen-sinh-cao-dang-y-ha-noi-2016

Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội

Nhiều Trường Đại học – Cao đẳng Y khoa hiện nay đều nhận thức rõ vai trò quan trọng của CNTT đối với ngành y tế, do đó đã xây dựng các chương trình đào tạo Y khoa gắn với công nghệ thông tin y tế nhằm giúp sinh viên y khoa nắm bắt được các ứng dụng của CNTT trong Y học, giúp các em dễ dàng tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực Y khoa sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Hà Nội tại địa chỉ Cao đẳng Y Hà Nội số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: – 09.8258.8258.