Y Đức đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đã là con người thì dù làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có phẩm chất tốt đẹp. Song với nghề thầy thuốc, phẩm chất tốt đẹp là một yếu tố quan trọng và là tiêu chuẩn hàng đầu.

Y Đức đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược

Y Đức đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược

Yêu nghề Dược bằng tất cả nhiệt huyết thanh xuân

Đối với em ngành nghề nào củng cao quý và tốt đẹp dù có cực khổ nhưng cảm thấy vui nghành nghề mình chọn –  sinh viên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đã là con người thì dù làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có phẩm chất tốt đẹp. Song với nghề thầy thuốc, phẩm chất tốt đẹp là một yếu tố quan trọng và là tiêu chuẩn hàng đầu. Nghề nào cũng cần nêu cao đạo đức nghề nghiệp. Riêng với nghề y dược, đạo đức đóng vai trò quan trọng hàng đầu, bởi đây là nghề chữa bệnh cứu người.

Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy: “Lương y như từ mẫu”. Ở nước ta, hầu hết những người làm nghề Y Dược vừa có y thuật, vừa có y đức, nghĩa là “vừa hồng vừa chuyên”; đó là phẩm chất truyền thống tốt đẹp của người thầy thuốc. Có biết bao thầy thuốc đã không quản khó khăn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng vẫn hết mình chữa trị, chăm sóc, cứu sống người bệnh, dẫu rằng mức sống của họ vẫn còn túng thiếu. Họ thật xứng đáng là những “lương y như mẹ hiền”. Các thế hệ thầy thuốc đi trước đã để lại những tấm gương sáng về y đức, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp y học nước nhà. Thế hệ thầy thuốc hiện nay phải làm sao để xứng đáng với thế hệ đi trước, với sự tôn trọng của nhân dân, để ngành Y luôn được coi trọng, tôn vinh trong xã hội ngày nay.

Nghề y là một nghề cao quý, được xã hội tôn vinh. Vì vậy người thầy thuốc phải không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức. Y đức không chỉ là những hành động như thái độ niềm nở với người bệnh, mà còn đòi hỏi người thầy thuốc phải khiêm tốn, đối xử tốt với đồng nghiệp, giỏi về chuyên môn, không lợi dụng nghề nghiệp để chăm lo cho lợi ích của bản thân.

Lương tâm nghề nghiệp trong sáng là cơ sở để hình thành những đức tính cần có của người thầy thuốc. Lương tâm người thầy thuốc còn là cơ sở để hình thành sự cảm thông sâu sắc với nỗi đau của người bệnh. Nghề Y Dược chưa bao giờ là hết hot trong các nhóm ngành thu hút thí sinh theo học cũng như đây là ngành mang đến sự đam mê cho những ai lựa chọn. Học ngành Y Dược để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề chúng ta mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ. Nghề Y Dược coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi chúng ta học ngành này, chúng ta sẽ thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kỳ ý nghĩa. Nghề Y Dược gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người, đây là nghề được xã hội tôn vinh. Học ngành Y sẽ giúp bạn có cơ hội để mang lại niềm vui cho từng gia đình. Các bác sĩ, y tá, dược sĩ đều được mọi người tin tưởng, yêu quý nên nghề Y Dược được gọi bằng cái tên gần gũi “người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương Y như từ mẫu”.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur - con đường mà em chọn!

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur – con đường mà em chọn!

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur – con đường mà em chọn!

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur là nơi em dặt niềm tin và tình cảm sẽ đưa em đến thành công trên con đường trở thành Y Dược giàu Y đức. Trường Cao Đẳng Y khoa Pasteur với trách nhiệm và mong muốn đào tạo ra những người thầy thuốc giỏi chuyên môn, giàu y đức, đóng góp cho sự phát triển chung của nền y tế nước nhà, nên luôn chú trọng đầu tư cả chất lượng đào tạo lẫn cơ sở vật chất. Đội ngũ giáo viên của trường là những người có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm phong phú, hệ thống phòng học thực hành của Trường Cao Đẳng Y Pasteur cũng được đánh giá là hiện đại bậc nhất trong các trường đào tạo Cao Đẳng Y Dược khu vực phía Bắc.

Chính vì thế em chọn con đường đến với thành công là Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur, gửi gắm cả niềm tin, ước mơ hi vọng và cả những mong muốn trong tương lai. Em tự tin và nổ lực hết mình để bản thân thật sự có ích, luôn đề cao tinh thần làm việc tâm huyết và đạo đức hành nghề. Trong tương lai em nhất định trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức và thành công hơn thế, bởi vì Ngành Y Dược là con đường em chọn!

Nguồn: Caodangykhoa.vn