Xét nghiệm Y học ngành học đặc thù của ngành Y


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cùng với nhu cầu chăm sóc bảo về sức khỏe như của điều dưỡng đa khoa hay bắt bệnh kê đơn điều trị như Bác sĩ thì song song với đó còn có 1 ngành đặc thù của y khoa đó là Xét nghiệm y học.

Xét nghiệm Y học ngành học đặc thù của ngành Y

Xét nghiệm Y học ngành học đặc thù của ngành Y

Xét nghiệm y học là gì?

Được xem là ngành học có tính ứng dụng thực tiễn cao tương tự như Cao đẳng điều dưỡng, do đó  trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu được trong ngành y tế. Xét nghiệm y học đang là một trong những ngành hấp dẫn đối với giới trẻ hiện nay. Nhất là trong thời buổi mà khoa học công nghệ nhất là Y học hiện đại phát triển mạnh mẽ, nhu cầu bảo vệ chăm sóc sức khở không chỉ khám chữa bệnh mà còn tập chung nhiều vào phòng và ngừa bệnh.

Với đặc thù là thường xuyên tiếp xúc với các mẫu bệnh phẩm như Máu, nước tiểu và dịch…Thì ngành xét nghiệm y học đang đưa y học hiện đại đến những đỉnh cao của tri thức và giúp con người có thể phòng ngừa bệnh tật.

Học xét nghiệm y học phải học những gì?

Với vai trò của xét nghiệm y học trong hệ thống y tế cho nên hiện tại công tác đào tạo cán bộ xét nghiệm y học rất đa dạng. Các bậc học từ Trung cấp xét nghiệm cho Cao đẳng xét nghiệm, Đại học xét nghiệm và sau đại học ngành xét nghiệm cũng có.

Tùy từng hệ đào tạo mà lượng kiến thức và thực hành sẽ khác nhau nhưng có một quy chuẩn chung cho trang bị từng ngành đó là. Người học xét nghiệm y học sẽ được trang bị nhưng kiến thức kĩ năng về thực hiện kiểm tra giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng cũng như an toàn sinh học trong phòng thí  nghiệm…Ngoài ra đối với từng hệ như Cao đẳng xét nghiệm trở lên sinh viên còn được trang bị và tạo điều kiện thực hành thực tập tại các bệnh viện lớn để nâng cao tay nghề.

Sinh viên thực tập xét nghiệm y học 

Học Cao đẳng xét nghiệm y tế ra trường làm gì?

Khi tốt nghiệp hệ cao đẳng xét nghiệm tại Cao đẳng y khoa, người học có thể công tác tại bệnh viện trong hệ thống y tế bệnh viện đa khoa các tỉnh, huyện, trung ương trong cả nước. Cũng với đó và các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, phòng khám, phòng mạch, chuyên khoa nở rộ trong thời gian gần đây.  Đây là đầu ra cho các sinh viên học ngành xét nghiệm của các cơ sở đào tạo.

Ngoài ra sự thiếu hụt nhân lực ngành Xét nghiệm y học những năm trở lại đây khi các công ty nước ngoài đẩy mạnh chiến lược đầu tư vào Việt Nam với các hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Chính thực tế này đã tạo ra vị trí cho việc làm của ngành xét nghiệm y học trở nên phong phú hơn với mức lương đãi ngộ cực kì hấp dẫn.

Với những đặc thù không thể thiếu trong ngành y tế đối với xét nghiệm y học. Vì thế công tác khám chữa bệnh đối với xét nghiệm y học là thật sự then chốt với người bệnh.

Những ai yêu thích ngành học này có thể đăng kí học Cao đẳng xét nghiệm chuyên ngành về khoa học sức khỏe tại Trường cao đẳng y dược Pasteur Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn:0439.131.131 – 09.8258.8258.

Cơ sở đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh.Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Lam hạ (Theocaodangykhoa.vn)