Tuyển sinh ĐH 2020: Ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân ngày càng hót


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nội dung được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2020 chính là các trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân.

Tuyển sinh ĐH 2020: Ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân ngày càng hót

Tuyển sinh ĐH 2020: Ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân ngày càng hót

Dưới đây là thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cung cấp đến các bạn thí sinh quan tâm đến ngành này. Liệu đây có phải là một ngành đảm bảo có việc sau khi ra trường trong tương lai không?

Những trường nào đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân?

Liên quan đến một ngành học còn khá mới, Công nghệ kỹ thuật hạt nhân nhưng lại đem đến sự quan tâm của rất nhiều các bạn thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay. Theo đó, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội khẳng định: Nhà trường tuyển sinh 30 sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân năm 2020. Tổ hợp xét tuyển ngành này là A00, A01, A02 và A19. Các bạn thí sinh yêu thích có thể đăng ký xét tuyển vào trường.

Về cơ hội việc làm của ngành học vẫn còn khá mới ở Việt Nam này, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng cho biết thêm: Ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân, trong đó có chuyên ngành năng lượng hạt nhân là một trong những định hướng xa của Chính phủ nước ta. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trên hai lĩnh vực là: Năng lượng hạt nhân và Công nghệ vũ trụ. Trong đó, ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân không phải ai cũng làm được. Bởi vì, ngành cần những chuyên gia có kiến thức thực sự chuyên sâu mới có thể đảm nhận. Còn cơ hội việc làm lương cao sau khi tốt nghiệp rất rộng mở nếu bạn có năng lực và trình độ.  Đây là chia sẻ của PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng tại Ngày Hội tuyển sinh mới đây.

Những trường nào đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân?

Những trường nào đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân?

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân rất lớn?

Còn trên trang tin giáo dục của Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì dẫn nguồn theo TS Nguyễn Thanh Bình – Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), cho biết: “Ngoài Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, một số trường cũng đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân như: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), Trường ĐH Điện lực, Trường ĐH Đà Lạt, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM)…”. Ông khẳng định, ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân cần rất nhiều kiến thức liên quan đến Toán, Vật lý. Vì thế những bạn nào yêu thích 2 môn này hoàn toàn có thể đăng ký vào ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân để theo học và đạt được ước mơ của mình.

Trang tin của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thêm từ TS Nguyễn Thanh Bình: Hiện nay, ngoài các lĩnh vực công việc truyền thống của ngành học này thì sinh viên được đào tạo ngành học này còn phù hợp các công việc sử dụng máy xạ trị như trong điều trị bệnh ung thư…Vì thế, sinh viên theo học ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân, sau khi ra trường hoàn toàn có thể được các bệnh viện lớn tuyển dụng vào làm ở những vị trí phụ trách máy hạt nhân, dao mổ hạt nhân…Đó là những công việc đặc thù nên chế độ thu nhập sẽ cao hơn mặt bằng. Các bạn thí sinh yêu thích và quan tâm đến ngành Công nghệ kỹ thuật hạt nhân nên mạnh dạn đăng ký để chắc chắn ra trường có việc làm, lương cao.

Nguồn caodangykhoa.vn