Trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp có phải là con đường gian nan?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sẽ không dễ dàng để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp nếu người theo học không có sự định hướng cũng như tìm được một địa chỉ đào tạo ĐH, CĐ Điều dưỡng chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế.

Trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp có phải là con đường gian nan?

Trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp có phải là con đường gian nan?

Điều dưỡng viên là người phụ trách chăm lo cho người bệnh, kiểm tra tình hình sức khỏe tiến triển có được tốt không, nhằm hỗ trợ nâng cao tinh thần, phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân nhanh nhất. Vì thế nghề Điều dưỡng được coi là một nghề riêng biệt, có vai trò không thể thiếu trong chu trình hoạt động của ngành Y. Vậy để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi, biệt lập thì cần làm gì?

Thế nào là một Điều dưỡng viên giỏi?

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y khoa Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Điều dưỡng viên là một nghề riêng biệt, có vai trò quan trọng, mặt khác có tầm ảnh hưởng lớn đến người bệnh nhân điều trị nên các nhà tuyển dụng thường đòi hỏi các ứng viên phải có kiến thức chuyên môn cơ bản cũng như kỹ năng thực hành, ngoài ra họ còn phải nắm được các kỹ năng giao tiếp bởi chính họ là người cận kề với bệnh nhân, chia sẻ những nỗi đau của bệnh nhân nhiều hơn bất cứ ai. Vì thế, một Điều dưỡng viên giỏi phải nắm được đầy đủ các yếu tố này và hoàn thành chúng một cách xuất sắc. Đây cũng chính là lý do mà ngay từ khi có nguyện vọng theo học ngành Điều dưỡng các bạn đã phải định hướng, thấu hiểu những cái khó khăn của nghề và lựa chọn một địa chỉ đào tạo chất lượng, uy tín để đảm bảo kiến thức được vững vàng sau khi tốt nghiệp.

Mặt khác, Điều dưỡng viên là người trực tiếp đảm nhiệm công việc chăm sóc bệnh nhân nên cần phải có một thái độ làm việc nghiêm túc, tích cực trong việc giao tiếp và phải có một phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao cả, đặc biệt phải có tính cần mẫn, chăm chỉ, có tình yêu thương với người bệnh. Vì thế mà nhiều chuyên gia nhận định để trở thành một Điều dưỡng giỏi sẽ rất gian nan nếu như bạn không có tinh thần học hỏi hay cố gắng trong công việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

Trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp có phải là con đường gian nan?

Tùy thuộc vào chức năng, nhiệm vụ, bằng cấp mà mỗi Điều dưỡng viên được đảm nhiệm từng mức công việc và vị trí công việc khác nhau. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược TP HCM,…. các Điều dưỡng viên chuyên nghiệp sẽ được tham gia vào nhiều khóa đào tạo tại các nơi làm việc và được bồi dưỡng kiến thức chuyên khoa riêng. Cụ thể, với những Điều dưỡng viên có trình độ: Trung cấp, Cao đẳng thì sẽ được đảm nhiệm: Chăm sóc, cấp cứu và hỗ trợ điều trị. Còn với Điều dưỡng viên cấp cử nhân thì có thể thực hiện những công việc phức tạp hơn: Làm đào tạo, quản lý hay sử dụng các thiết bị Y tế trong khoa. Tuy rằng có đảm nhiệm vị trí công việc khác nhau nhưng hầu hết họ đều hướng đến mục đích là chăm sóc, phối hợp điều trị, khám chữa bệnh và phụ trách hồ sơ các bệnh án hành chính.

Chính vì đảm nhận khá nhiều công việc khác nhau nên ngay từ đầu Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã định hướng cho các thí sinh đây là một ngành học vất vả, đòi hỏi sự nhẫn nại và hy sinh vô điều kiện. Không quá khó để trở thành Điều dưỡng viên giỏi nhưng đổi lại cần sự chăm chỉ và cần cù, Điều dưỡng giỏi là phải có tâm với nghề và có đầy đủ phẩm chất đạo đức và đúng chuẩn mực Y đức của một cán bộ ngành Y.

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-pasteur-30-6

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng “cho ra lò” những Điều dưỡng viên giỏi

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng “cho ra lò” những Điều dưỡng viên giỏi

Đã từ lâu Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nổi tiếng là địa chỉ đào tạo cán bộ ngành y chất lượng, có chuyên môn sâu được các nhà tuyển dụng và Bộ Y tế hài lòng giao chỉ tiêu tuyển sinh lớn hàng năm. Vì thế nếu bạn là những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có thể đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy để có cơ hội trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp có cơ hội học tập và nghiên cứu tại nước ngoài. Bên cạnh đó các thí sinh cũng có thể tham khảo và lựa chọn các ngành học như Cao đẳng Dược, Xét nghiệm, Hộ sinh,…để tăng thêm sự lựa chọn cho bản thân của mình. Sau khi hoàn thành khóa học, các sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy thuộc hệ thống bằng Quốc gia, được phép dự thi liên thông Đại học Điều dưỡng ở tất cả các trường Đại học Y Dược trên cả nước.

Để theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, em cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, sau đó em có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoặc sử dụng hình thức đăng ký trực tuyến. Với chương trình học hiện đại, ứng dụng những phương pháp đào tạo tiên tiến vào trong việc giảng dạy sẽ giúp sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, em có thể liên hệ với Nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội