Tốt nghiệp cấp 3 đủ điều kiện đăng ký học Cao đẳng Dược


1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT năm 2016 sẽ bỏ điểm sàn đối với hệ Cao đẳng, điều kiện xét tuyển đầu vào chỉ cần tốt nghiệp THPT. Do vậy đỗ tốt nghiệp câp 3 là đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng dược.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga giải thích về sự thay đổi đối với tuyển sinh hệ cao đẳng năm 2016: “Luật Giáo dục nghề nghiệp đã thống nhất việc hợp nhất đào tạo cao đẳng và cao đẳng nghề”. Như vậy, theo quy định mới trong xét tuyển vào các Trường học cao đẳng như Cao đẳng Dược Phú Thọ, Cao đẳng Dược Hải Dương, Cao đẳng Y Hà Nội hay Cao đẳng nghề Dược Trường Quân đội… thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.

cao-dang-y-ha-noi

 Thí sinh xét tuyển Cao đẳng Dược sẽ được hưởng lợi

Theo Thông tư sửa đổi, căn cứ kết quả thi của thí sinh dự thi lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học (ĐH), Bộ GD&ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển. Đối với Trường cao đẳng Dược ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tốt nghiệpTHPT hoặc BTVH. Theo lãnh đạo của một số trường Cao đẳng Dược cho biết, quy chế mới của Bộ GD&ĐT là hoàn toàn hợp lý phù hợp với xu thế các nước trên thế giới. Điểm sàn cao đẳng  trong những năm qua là để chặn hệ CĐ trong xét tuyển lấy điểm quá thấp ảnh hưởng đến chất lượng đầu vào. “Trong thời điểm hiện tại, kỳ thi THPT Quốc gia đã nghiêm túc hơn và điểm thi cũng đã cao nên bỏ điểm sàn giúp cho các trường cao đẳng dược thuận tiện hơn trong xét tuyển”

Đặc biệt với việc bỏ điểm sàn Cao đẳng sẽ giúp cho hệ CĐ có nguồn tuyển nhiều hơn và việc phân hóa đào tạo nghề giữa ĐH và CĐ trong xã hội cũng ổn định hơn.

Thời gian đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

Cao đẳng Dược Hà Nội tổ chức theo nhiều đợt. Tùy vào số lượng hồ sơ nộp về và chỉ tiêu xét tuyển của nhà trường, trường sẽ tổ chức những đợt xét tuyển bổ sung sau đợt xét tuyển chính. Dự kiến các đợt xét tuyển diễn ra như sau:

Đợt 1: bắt đầu từ ngày 1/8/2016 và kéo dài trong 12 ngày. Sau khi kết thúc đợt xét tuyển, nhà trường sẽ xem xét hồ sơ và gửi giấy báo cho những thí sinh trúng tuyển.

Đợt bổ sung: Đợt xét tuyển bổ sung được chia nhỏ thành nhiều đợt nhỏ, mỗi đợt cách nhau 10 ngày cho đến khi nhà trường đủ chỉ tiêu.

Như vậy, để đảm bảo lợi ích cho thí sinh, những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội nên nộp hồ sơ về nhà trường sớm nhất có thể để có cơ hội cao nhất trở thành tân sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

  1. Phiếu đăng ký xét tuyển ( Mẫu chung của Bộ GD & ĐT ).
  2. Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH có công chứng với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2015 trở về trước
  3. Bản sao học bạ ( có công chứng).
  4. Một phong bì ghi rõ địa chỉ, số điện thoại, họ tên để nhà trường gửi kết quả xét tuyển.
  5. 4 ảnh 3×4

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Tư vấn Cao đẳng Dược Hà Nội

Tư vấn Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội: 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline tư vấn: 09.8258.8258