Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội có dễ xin việc hay không?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Em đang học lớp 12, sắp tới em dự định sẽ đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Điều dưỡng. Tuy nhiên em còn lo lắng không biết học ngành này ra trường có dễ xin việc không, cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào?

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội có dễ xin việc hay không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội có dễ xin việc hay không?

(Đỗ Hương Thảo – Trường THPT Mỹ Đức A – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Linh Chi, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y khoa Hà Nội xin được giải đáp thắc mắc của em như sau.

Xã hội không thể thiếu ngành Điều dưỡng

Không hề thua kém tiềm năng phát triển như ngành Y học cổ truyền, ngành Điều dưỡng là một trong những ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe không thể thiếu trong xã hội, đặc biệt trong các khâu khám chữa bệnh, chăm sóc của ngành Y. Đặc biệt, khi kinh tế phát triển con người càng chú trọng hơn vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống thì vấn đề chăm sóc sức khỏe càng được lộ rõ. Do đó, ngành Điều dưỡng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội, nhất là ở các quốc gia có nền kinh tế phát triển như Đức, Nhật Bản, Mỹ

Vì thế, nhiều chuyên gia đầu ngành nhận định, nghề Điều dưỡng đang trở thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu được nhiều người kính nể và coi trọng. Để trở thành một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp và có thể làm việc ở những quốc gia lớn thì trình độ và kinh nghiệm là một trong những yêu cầu tối thiểu.

Nhân lực ngành Điều dưỡng đang khan hiếm trầm trọng

Nhân lực ngành Điều dưỡng đang khan hiếm trầm trọng

Nhân lực ngành Điều dưỡng đang khan hiếm trầm trọng

Theo thống kê thì hiện nay nhân lực ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng tại Việt Nam vẫn còn thiếu hụt rất nhiều dẫn đến việc bệnh nhân không được chăm sóc, nhân lực và các dịch vụ Y tế đều bị giảm mạnh khiến nhiều các Điều dưỡng viên phải chịu trách nhiệm chăm sóc cùng một lúc nhiều bệnh nhân. Chính điều này gây ra áp lực rất lớn đối với người Điều dưỡng viên, thậm chí cả những ngày lễ, những ngày cuối tuần họ vẫn không được nghỉ vì công việc quá nhiều. Đây chính là những khó khăn thách thức mà Bộ Y tế đang phải đối mặt từng ngày nhưng cũng là cơ hội để các thí sinh theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể phát triển tương lai.

Cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng luôn rộng mở

Những lý do và cơ hội trên đã thu hút được nhiều thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng, thậm chí có rất nhiều cử nhân sau khi sở hữu tấm bằng cử nhân danh giá vẫn có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chính vì thế sinh viên tốt nghiệp Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp không khó để tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập khiến nhiều ngành nghề khác phải ghen tỵ. Vì thế bạn Hương Thảo không cần quá lo lắng về vấn đề này, chỉ cần em học tốt, trau dồi đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi thì cơ hội việc làm sẽ luôn luôn rộng mở với em.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

Để theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, em cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, sau đó em có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với chương trình học hiện đại, ứng dụng những phương pháp đào tạo tiên tiến vào trong việc giảng dạy sẽ giúp sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, em có thể liên hệ với Nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:02439.131.131 – 0996.131.131.

 Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội