Thí sinh nên chuẩn bị gì trong trường hợp vào phòng thi bị quên kiến thức?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều thí sinh thường mắc chứng vào phòng thi quên kiến thức. Vậy vì sao lại như thế và liệu có cách nào giúp sĩ tử tránh được “vết xe đổ” trong mùa thi năm nay?

Việc vào phòng thi bị quên kiến thức dẫn tới kết quả làm bài thi không được như mong muốn

Kỳ thi THPT Quốc Gia là thử thách cho các bạn thí sinh và đánh dấu bước ngoặt quan trọng của cuộc đời, nhiều bạn cứ nghĩ rằng chỉ cần ôn luyện kiến thức một cách chắc chắn thì sẽ đạt được kết quả cao và an tâm đi thi. Tuy nhiên thực tế cho thấy nhiều thí sinh khi vào phòng thi vì nhiều lý do mà kiến thức tự nhiên bị “bay mất” dẫn đến việc kết quả bài thi không được như mong muốn.

Chuẩn bị bộ câu hỏi không đáp án

Để có thể luyện thi hiệu quả, các em cần chuẩn bị một bộ câu hỏi sau đó nhìn vào các câu hỏi đó để trả lời mà không xem đáp án. Để tiến bộ nhanh trước hết bạn cần nghiêm khắc với chính bản thân mình, không được thỏa hiệp bằng cách xem đáp án một cách thường xuyên bởi như thế sẽ không đánh giá được kiến thức một cách chắc chắn.

Ở thời điểm này các em cần lên kế hoạch cho việc ông luyện thật tốt

Luôn bỏ túi các công thức cần thiết

Theo nhiều chứng minh việc mất trí nhớ tạm thời do hồi hộp, căng thẳng hoặc học quá nhiều là hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nhưng đối với các công thức đã học nhuần nhuyễn, nắm chắc thì chúng không dễ biến mất một cách nhanh chóng. Vì thế các em nên thường xuyên ôn luyện những kiến thức quan trong, phần trọng tâm thì sẽ đạt được kết quả làm bài thi một cách xuất sắc.

Luyện tập ở nhà như thi thật

Theo kinh nghiêm của giảng viên Cao đẳng Y, việc áp lực tâm lý trong phòng thi sẽ khiến thí sinh quên đi ít nhiều kiến thức, bởi thế ngoài việc tham gia các kỳ thi thử bạn cũng nên tự luyện đề tại nhà với thời gian như thi thật để làm quen với các phương án giải nhanh. Càng luyện tập nhiều thì bạn sẽ càng quen với việc tìm ra phương pháp giải nhanh và chính xác, đồng thời giảm được kha khá các áp lực ở trong phòng thi.

Chỉ còn khoảng thời gian ngắn nữa là các sĩ tử chính thức vượt vũ môn, ở giai đoạn nước rút này các em không những cần phải lên kế hoạch ôn tập thật chi tiết, bài bản mà còn cần theo dõi thường xuyên những thay đổi, cập nhật mới từ tin giáo dục để nắm bắt, hiểu rõ được quy chế tránh bị “trượt oan” trong kỳ tuyển sinh năm 2018.

Nguồn: caodangykhoa.vn