Tại sao các bạn học Điều Dưỡng viên không muốn làm tại Việt Nam?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Việt Nam và các nước trên phát triển hiện đang thiếu khoảng trăm nghìn Điều Dưỡng viên. Tuy nhiên, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng lại không thích làm ở trong nước?

Tại sao các bạn học Điều Dưỡng viên không muốn làm tại Việt Nam?

Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 thống kê số lượng sinh viên ra trường thường lựa chọn con đường đi du học cũng như đi làm việc ở Nhật Bản nhiều hơn là đi làm trong nước.

Điều Dưỡng viên là nghề khan hiếm nhân lực nhất hiện nay

Cùng với xu thế và sự ảnh hưởng phức tạp từ dịch bệnh trên toàn cầu có thể nhận thấy nghề chăm sóc sức khỏe hay còn gọi là nhân viên y tế đang được nhiều người lựa chọn. Không chỉ giúp bạn tự bảo vệ sức khỏe của bản thân mà bạn còn được trang bị kiến thức cần thiết để truyền đạt đến người thân, gia đình và bạn bè. Đây là điều kiện cần và đủ để bạn an toàn qua dịch bệnh.

Từ trước đến nay, số lượng Điều Dưỡng viên Việt Nam đáp ứng vẫn còn rất thiếu và yếu. 1 bác sĩ cần đến 4 Điều Dưỡng trong khi ở nước ta thì số lượng đó chưa đạt tiêu chuẩn. Bởi vậy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đầu tư cơ sở vật chất và chuyên môn để tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy chất lượng cao, vững chuyên môn, giỏi tay nghề và có kỹ năng tốt. Đội ngũ giảng viên trẻ, nhiệt huyết của nhà trường sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân để có thể đủ điều kiện trở thành một nhân viên y tế chất lượng cao.

Ở các nước đang phát triển, việc phát triển đội ngũ Điều Dưỡng đang được đặt lên hàng đầu. Nhất là với số lượng bệnh nhân tăng lên vì đại dịch với tốc độ chóng mặt. Bởi vậy, nếu các bạn tốt nghiệp ngành học này có thể yên tâm tìm được việc làm với mức thu nhập hấp dẫn với điều kiện bạn có được một nền tảng ngoại ngữ thực sự.

Điều Dưỡng viên là nghề khan hiếm nhân lực nhất hiện nay

Nguyên nhân khiến sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng muốn đi du học?

Năm 2020, ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật liên tục thông tin về các bạn sinh viên của Cao đẳng Điều Dưỡng sau khi tốt nghiệp. Theo đó, số liệu mới nhất cho biết, các bạn sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo 3 năm hệ chính quy thì các bạn có rất nhiều lựa chọn như học lên chương trình cao hơn, đi làm hoặc học thêm về ngoại ngữ để đi du học Điều Dưỡng ở Nhật Bản. Trong đó, đa số các bạn sẽ làm việc ở nước ngoài thay vì ở Việt Nam.

Hiện nay, Việt Nam đang thiếu rất nhiều nhân lực ngành Điều dưỡng chuyên nghiệp, kỹ năng tay nghề cao và ngoại ngữ tốt. Nếu bạn đáp ứng các điều kiện trên đây thì bạn mới có thể làm việc ở nước ngoài. Trong các nước đang cần một đội ngũ nhân viên chăm sóc y tế nói chung và các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng nói riêng chính là Nhật Bản.

Dân số già và điều kiện chăm sóc sức khỏe chất lượng cao nên để có thể đi du học hoặc làm việc ở đây bạn cần phải nỗ lực và kiên trì cố gắng. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn lấy sinh viên làm trung tâm, đào tạo và cung cấp kiến thức, kỹ năng để bạn yên tâm theo học nghề Điều dưỡng viên.

Để theo học Cao đẳng Cao đẳng Điều Dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh với điều kiện như sau:

  • Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT theo đúng quy định.
  • Thí sinh đảm bảo sức khỏe tốt để hoàn thành chương trình đào tạo của trường.
  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định pháp luật.

Điều kiện trên đây áp dụng với các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng và Cao đẳng Hộ sinh năm 2020.

Nguồn caodangykhoa.vn