Sinh viên Cao đẳng điều dưỡng cần học điều gì trước khi ra trường?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Sinh viên cao đẳng điều dưỡng cần phải tự rèn luyện những gì để khi tốt nghiệp ra trường có được một công việc tiềm năng?

Sinh viên điều dưỡng cần rèn luyện những gì?

Những điều sinh viên điều dưỡng cần rèn luyện trước khi ra trường

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng – trường cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn của Bộ, kết hợp song song việc đào tạo lý thuyết và thực hành thực tập để sinh viên có thể rèn luyện các kỹ năng chuyên môn tạo phản xạ cần có của điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng trong thời gian 3 năm, sinh viên sẽ được cấp bằng và đủ điều kiện làm việc tại các cơ sở y tế.

Tuy nhiên để có thể ứng tuyển và những vị trí có mức lương tốt, thì từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sinh viên cần phải học tập và rèn luyện để đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng như:

  • Trình độ kiến thức: Về cơ bản sau khi kết thúc chương trình đào tạo sinh viên buộc phải nắm được những kiến thức tổng quát về cấu tạo và chức năng của cơ thể con người cả trong trạng thái bình thường và bệnh lý. Áp dụng những kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên ngành vào công tác chăm sóc bệnh nhân. Hiểu rõ về những chuẩn năng lực Điều dưỡng Việt Nam trong công tác chăm sóc bệnh nhân và hành nghề. Hiểu rõ về phương pháp luận nghiên cứu khoa học trong công tác Điều dưỡng. Phân tích và vận dụng được các nguyên lý chăm sóc Điều dưỡng, các quy trình kĩ thuật điều dưỡng cơ bản và một số kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa tại bệnh viện và cộng đồng trong việc chẩn đoán, lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân.
  • Kỹ năng chuyên môn: Những kỹ năng mà Điều dưỡng viên cần đạt được trước khi ra trường bao gồm cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Kỹ năng cứng là những kỹ năng về lực thực hành, năng lực làm việc được xét theo chuẩn năng lực của người Điều dưỡng Việt Nam. Kỹ năng mềm là các kỹ năng như: giao tiếp ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm/ độc lập, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng xin việc,… Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết ở một chuyên ngành như ngành Điều dưỡng.
  • Thái độ, tác phong:  Thái độ của Điều dưỡng viên được coi là chuẩn khi người Điều dưỡng thực hiện đầy đủ 12 điều Y đức, 8 tiêu chuẩn đạo đức nghề Điều dưỡng. Việc sinh viên nắm đủ 3 kỹ năng quan trọng và cần thiết này sẽ giúp các em trưởng thành trong công việc cùng như tìm được chỗ đứng phù hợp trên con đường sự nghiệp trong tương lai.

Đào tạo cao đẳng điều dưỡng tại Hà Nội

Tiêu chuẩn đầu vào điều dưỡng cao đẳng là gì?

Để theo học cao đẳng điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần nắm về điều kiện xét tuyển tại Nhà trường nếu đáp ứng hãy nộp hồ sơ sớm sẽ tăng khả năng trúng tuyển. Cụ thể, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội được Nhà trường đưa ra với tiêu chí thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH đi kèm với đó là có sức khỏe tốt cũng như không vi phạm pháp luật. Thí sinh đáp ứng yêu cầu trên sẽ xét tuyển thẳng, miễn thi.

Mục đích của việc áp dụng điều kiện xét tuyển thẳng là giúp thí sinh giảm được áp lực mùa thi cũng như gia tăng cơ hội trúng tuyển nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đầu vào. Nhờ có điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, hệ thống máy móc, thí nghiệm Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn tự hào là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y dược chính quy chất lượng nhất hiện nay.

Cùng với Cao đẳng Điều dưỡng , Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn tuyển sinh thêm các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh trên phạm vi cả nước trong năm 2020.

Mọi thắc mắc về cao đẳng điều dưỡng Hà Nội thí sinh liên hệ phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Hà Nội trong giờ hành chính từ thứ 2 đến chủ nhật