Sẽ xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ sao in đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra trong vài ngày tới, để chuẩn bị cho công tác tổ chức, các địa phương sẽ thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ in sao đề thi.

Sẽ xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ sao in đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thông tin trên nhận được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Cụ thể, trước khi đưa vào khu cách ly thì các cán bộ sao in đề thi tốt nghiệp sẽ được xét nghiệm Covid-19.

Cán bộ làm công tác sao in đề thi tốt nghiệp sẽ được ở khu cách ly riêng

Trang tin kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật về công tác chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay. Cụ thể, một số địa phương cho hay đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 với các cán bộ làm công tác sao in đề thi trước khi đưa vào khu cách ly.

Trước đó, căn cứ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cán bộ làm công tác sao in đề thi sẽ phải ở trong khu riêng với ba vòng cách ly độc lập và không được phép ra ngoài cho đến khi thí sinh thi xong bài thi cuối cùng của kỳ thi. Đây là việc làm bắt buộc nhằm đảm bảo tính bảo mật của đề thi tốt nghiệp năm nay. Vì thế, việc lựa chọn đội ngũ sao, in đề thi được các địa phương đặc biệt chú trọng để đảm bảo tính công bằng và bảo mật.

Sẽ xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ sao in đề thi trước khi vào khu cách ly

Các bạn sinh viên học Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng chia sẻ thông tin: Để chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông, một số địa phương cho hay đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 với các cán bộ làm công tác sao in đề thi trước khi đưa vào khu cách ly để làm nhiệm vụ sao, in đề

Sẽ xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ sao in đề thi trước khi vào khu cách ly

Theo ý kiến của ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Phòng, địa phương này đã cho xét nghiệm tất cả cán bộ làm đề để chắc chắn đội ngũ này không có ai mắc COVID-19. Hải Phòng cũng thực hiện khử khuẩn toàn bộ trường lớp. Học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn khi đi học. Thành phố đã phát khẩu trang cho tất cả các học sinh. Tương tự, Thành phố Hồ Chí Minh cũng thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho tất cả cán bộ sao, in đề thi. Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho hay: “Tất cả các thành viên tham gia sao in đề thi trước khi cách ly đã được y tế lấy mẫu test để đảm bảo không có nguồn bệnh, có sức khỏe tốt, không ảnh hưởng đến công tác đề thi,”.

Cũng theo ông Đức, Thành phố Hồ Chí Minh có 115 điểm thi với hơn 3.000 phòng thi. Tại các điểm thi đều có phòng thi dự phòng để tổ chức thi cách ly cho các thí sinh thuộc diện F1 nếu có. Ban chỉ đạo thi Thành phố còn bố trí cả điểm thi dự phòng là trường trung học cơ sở, phòng trường hợp số lượng thí sinh F1 quá lớn sẽ tách riêng điểm thi để đảm bảo diễn ra an toàn.

Được biết, Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10/8, với sự đăng ký tham gia của trên 900.000 thí sinh.

Nguồn caodangykhoa.vn