Nhiều thí sinh chưa đến làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia do thời tiết xấu


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chiều nay (24/6) thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã đến phòng thi làm thủ tục dự thi nhưng theo báo cáo nhanh từ Bộ GD&ĐT, vẫn còn nhiều thí sinh chưa đến làm thủ tục dự thi do thời tiết xấu.

nhieu-thi-sinh-chua-den-lam-thu-tuc-du-thi-thpt-quoc-gia-do-thoi-tiet-xau

Cập nhật tình hình thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia năm 2018 trên cả nước

Cập nhật tình hình thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia năm 2018 trên cả nước

Theo Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y khoa Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đúng ngày làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2018, trên một số tỉnh ở Tây Bắc đã xảy ra tình trạng mưa lũ, sạt lở rất nghiêm trọng, điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch tổ chức kỳ thi. Theo đó, ông Phùng Minh Thái, Chánh Văn phòng sở GD&ĐT Lào Cai cho biết: “Trước diễn biến bất thường của mưa lũ, ban Chỉ đạo thi của tỉnh đã yêu cầu chuyển toàn bộ các cháu cách xa về ở tại khu nội trú ở các điểm thi. Theo thống kê, toàn bộ 16 điểm thi không có thí sinh nào không có mặt”.

Theo thông tin nhanh của ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 925.753 thí sinh nhưng tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi trên toàn quốc chỉ còn 912.652, đạt tỷ lệ 98,58%. Theo quy chế, các thí sinh còn lại vẫn được tiếp tục đến làm thủ tục và dự thi vào sáng ngày 25/6/2018. Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho rằng, buổi làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng quy chế. Thời tiết nhìn chung thuận lợi cho thí sinh làm thủ tục dự thi. Một số tỉnh miền núi phía Bắc có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét nhưng do các địa phương đã chủ động có các phương án ứng phó với các tình huống bất thường, nên hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ các thí sinh đến làm thủ tục dự thi theo quy định của Bộ đề ra.

nhieu-thi-sinh-chua-den-lam-thu-tuc-du-thi-thpt-quoc-gia-do-thoi-tiet-xau

Nhiều thí sinh chưa đến làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia do thời tiết xấu

Theo đó, tình hình làm thủ tục dự thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại nhiều địa phương như sau: Ở Lai Châu, huyện Than Uyên có điểm thi tại trường THPT Mường Than bị đổ tường rào do mưa lớn. Địa phương đã chuyển điểm thi này sang điểm thi dự phòng tại trường THCS Phúc Than cách điểm thi cũ khoảng nửa cây số. Điểm thi mới này đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của quy chế và đã sẵn sàng tổ chức thi. Ngoài ra, ở một số tỉnh khác như Hà Giang, Sơn La, Lào Cai cũng có mưa lớn nhưng không ảnh hưởng nhiều đến công tác tổ chức thi tại các điểm thi. Công tác tổ chức thi diễn ra bình thường theo kế hoạch. Bộ GD&ĐT đã và đang phối hợp chặt chẽ với các địa phương để kịp thời khắc phục các ảnh hưởng do thiên tai gây ra với nỗ lực cao nhất, có các phương án phòng ngừa cụ thể để kịp thời hỗ trợ các thí sinh dự thi theo quy định. Ngoài một số địa phương có khó khăn nói trên, các tỉnh và thành phố còn lại tình hình thời tiết và giao thông thuận lợi cho các thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

Ngày mai thí sinh cần kiểm tra ngay tình trạng của đề thi trước khi làm bài thi

Theo nguồn Tin Giáo dục mới nhất, ngày mai (25/6), sáng thí sinh có mặt tại phòng thi để bắt đầu làm bài thi môn đầu tiên là Ngữ văn theo hình thức tự luận. Thời gian làm bài trong 120 phút, tính giờ làm bài từ 7h35. Buổi chiều cùng ngày, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm khách quan trong thời gian 90 phút, thời gian tính giờ làm bài từ 14h30.

nhieu-thi-sinh-chua-den-lam-thu-tuc-du-thi-thpt-quoc-gia-do-thoi-tiet-xau

Ngày mai thí sinh cần kiểm tra ngay tình trạng của đề thi

Theo đó, thí sinh cần đặc biệt lưu ý: Ngay sau khi phát đề cần kiểm tra tình trạng đề thi: nếu thấy đề thi bị thiếu trang hoặc rách, nhòe, mờ, phải lập tức báo cho cán bộ coi thi để kịp thời xử lý; nếu không phát hiện hoặc để quá sau khi phát đề 10 phút đối với bài thi Toán, Ngoại ngữ, 5 phút đối với bài thi Ngữ văn và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp mới báo cáo thì thí sinh phải tự chịu trách nhiệm. Tất cả những trường hợp phát sinh về đề thi, cán bộ coi thi phải báo cáo cho Trưởng điểm thi để báo cáo Trưởng Ban Coi thi ngay sau khi phát hiện,Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo, để đảm bảo cho Kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra trọn vẹn và không gặp nhiều rủi ro các thí sinh nên đi sớm ít nhất 15 phút trước giờ gọi thí sinh vào phòng thi để có ổn định tâm lý về đề phòng các sự cố có thể xảy ra.

Mọi thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở những ngày tiếp theo sẽ được ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật một cách nhanh chóng và chính xác nhất tới toàn thể thí sinh và phụ huynh trên cả nước. Để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 các thí sinh có thể truy cập các trang tin Giáo dục về Kỳ thi THPT quốc gia uy tín để cập nhật điểm thi của mình.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội