Ngành Y thiếu hụt điều dưỡng viên trình độ cao


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện tại, Ngành Y đang rơi vào tình trạng thiếu hụt Điều dưỡng viên có trình độ cao. Để giải quyết vấn đề này thì việc đầu tư và đẩy mạnh công tác đào tạo nhân lực Ngành Điều dưỡng là việc làm cấp thiết cần phải được chú trọng.

Nhân lực Ngành điều dưỡng thiếu và yếu

Trong nhiều năm trở lại đây, dù đã được khuyến khích và đầu tư khá nhiều nhưng các Trường Đại học đào tạo Ngành Điều dưỡng vẫn không thể đáp ứng được nguồn lao động Điều dưỡng viên cho xã hội. Theo thống kê của Bộ Y tế, tỷ lệ tối thiểu 1 bác sĩ cần tới 3,5 Điều dưỡng viên, trong khi Việt Nam đang có tỷ lệ điều dưỡng viên bình quân là 1 bác sĩ có 1,9 Điều dưỡng. Đây là tỷ lệ thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Hiện cả toàn Ngành Y có khoảng 125.966 Điều dưỡng viên và cho đến năm 2020, cả nước cần khoảng 220.000 điều dưỡng viên mới có thể cung ứng đầy đủ cho cộng đồng.

dieu-duong-vien

Cần đầu tư và đẩy mạnh công tác đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo Điều dưỡng viên trình độ cao

Theo thông tư mới nhất của Bộ Y tế ban hành thì bắt đầu từ năm 2021, để đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực Ngành điều dưỡng bắt buộc các Điều dưỡng viên phải có trình độ đào tạo tối thiểu từ cao đẳng trở lên. Để có được đội ngũ điều dưỡng viên trình độ cao, Cao đẳng Điều dưỡng cần nỗ lực đầu tư phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng. Đồng thời cải tiến nội dung, chương trình đào tạo phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội, các ứng dụng hiện đại trong Y học. Học Cao đẳng điều dưỡng sau khi tốt nghiệp có thể độc lập, vừa làm việc, vừa nghiên cứu, vừa tham gia đào tạo lâm sàng và quản lý điều dưỡng tốt.

Ngoài ra, trong quá trình học tập sinh viên Cao đẳng điều dưỡng sẽ được trau dồi và rèn luyện nhiều kỹ năng như: Cấp cứu ban đầu; đồng thời có kiến thức về an toàn người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, kỹ năng giao tiếp, nghiên cứu khoa học và giỏi về tin học. Từ đó phát huy được vai trò chủ động của bản thân trong công việc để phát hiện những bất thường, chăm sóc và theo dõi bệnh nhân ân cần, chu đáo.

dieu-duong-vien1

Cao đẳng điều dưỡng đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Với bề dày về kinh nghiệm trong việc đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, Cao đẳng Y Hà Nội được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp lực lượng Điều dưỡng viên lớn nhất cho cả nước. Nhà trường đầu tư cơ sở vật chất, hệ thống phòng thực hành đạt chuẩn Bộ Y tế với các buổi thực hành kĩ năng Nghề Điều dưỡng nhằm đảm bảo sinh viên tốt nghiệp tại trường có thể tự tin đảm nhận các vị trí quan trọng rong hệ thống y tế cả nước.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội: 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hotline tư vấn: 09.8258.8258