Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường trượt Y đa khoa, ĐH Y Hà Nội


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nam sinh Ngô Minh Hiếu cõng bạn đến trường thiếu 0,25 điểm để trúng tuyển vào Y đa khoa của ĐH Y Hà Nội.

Nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường trượt Y đa khoa, ĐH Y Hà Nội

Được biết, Ngô Minh Hiếu là nam sinh đã có 10 năm cõng bạn thân là Nguyễn Tất Minh đến trường. Trong khi Tất Minh trúng tuyển vào ĐH Bách Khoa Hà Nội thì Hiếu đạt 28,15, sau khi cộng điểm ưu tiên 0,5 thì nam sinh vẫn thiếu 0,25 điểm để trúng tuyển vào Trường Đại học Y Hà Nội.  

Nam sinh cõng bạn thân ròng rã 10 năm trượt ngành Y đa khoa, ĐH Y Hà Nội

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 vừa qua, cộng đồng mạng cả nước rất xúc động và ngưỡng mộ đôi bạn thân cũng cõng nhau đến trường ròng rã suốt 10 năm trời. Đó là đôi bạn thân Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu cùng đến từ Thanh Hóa.

Được biết, sau khi biết kết quả cả hai nam sinh này đều đạt được những điểm số khá cao. Minh Hiếu dự thi khối B với số điểm 28,15 (Toán 9,4; Hóa học 9,75 và Sinh học 9,0), còn Tất Minh dự thi khối A với điểm môn Toán là 9,6, Vật Lý 9,25 điểm và Hóa học là 9,25 điểm. Với số điểm này, nhiều người tin rằng Minh Hiếu và Tất Minh gần như chắc suất trúng tuyển ĐH. Tuy nhiên, chỉ có Tất Minh là đỗ vào khoa Công Nghệ thông tin của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội như đúng nguyện vọng. Riêng về Minh Hiếu, nam sinh này lại đăng ký vào ngành có điểm chuẩn cao nhất của ĐH Y Hà Nội – Y đa khoa, 28,9 điểm. Với kết quả mà Minh Hiếu đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua cộng với điểm vùng ưu tiên KV2-NT 0,5, nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường này vẫn thiếu 0,25 điểm nữa mới trúng tuyển vào ngành y đa khoa, ĐH Y Hà Nội.

Nam sinh cõng bạn thân ròng rã 10 năm trượt ngành Y đa khoa, ĐH Y Hà Nội

Nam sinh cõng bạn thân ròng rã 10 năm trượt ngành Y đa khoa, ĐH Y Hà Nội

Trượt Y Hà Nội, nam sinh cõng bạn đủ điểm đỗ vào Đại học Y Thái Bình

Trên trang tin của các bạn sinh viên học Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cô Thu Thủy – mẹ của Minh Hiếu cho biết thêm, nam sinh tỏ ra rất buồn và không muốn nói chuyện với ai kể từ khi biết được điểm chuẩn. Từ nhỏ, anh chàng đã có ước mơ thi được vào ĐH Y Hà Nội với mong muốn trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho người nghèo và giúp Tất Minh chữa lành đôi chân. Thế nhưng chỉ vì thiếu 0,25 điểm mà Minh Hiếu không thể lên Hà Nội nhập học với người bạn đã gắn bó với mình suốt 10 năm đã qua.

Còn ý kiến của thầy Nguyễn Đình Tuấn, giáo viên chủ nhiệm của Minh Hiếu và Tất Minh đánh giá, Minh Hiếu học rất tốt, việc nam sinh này thiếu 0,25 điểm để đỗ vào trường ĐH Y Hà Nội một phần có thể là do thiếu may mắn. Thầy Tuấn cũng cho biết thêm, hoàn cảnh gia đình của Minh Hiếu không được khá giả nên để có thêm tiền giúp đỡ gia đình và làm hành trang bước vào đại học, sau khi thi tốt nghiệp THPT xong, nam sinh đã theo bố ra tận Bắc Ninh để làm phụ hồ phụ giúp gia đình.

Trước đó, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp, Minh Hiếu và Tất Minh đều dậy từ 4h30 để cùng chuẩn bị đi học. Hiếu ngoài việc cõng bạn đến trường trong 10 năm, kể cả khi Tất Minh lên bảng làm bài nam sinh này cũng cõng bạn. Minh Hiếu sẽ chờ tới khi bạn làm bài tập xong rồi lại cõng bạn về chỗ. Suốt 10 năm qua cả 2 chưa từng cãi nhau, cứ thế đăng ký chung trường, chung lớp.

Đầu năm lớp 12, Minh Hiếu quyết định đồng hành với Tất Minh theo học cùng trường đại học để tiện đường đưa đón bạn nhưng quyết định này đã bị Tất Minh quả quyết từ chối vì Minh muốn Hiếu thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ của mình.

Được biết, với điểm chuẩn năm nay, Hiếu đã trượt ĐH Y Hà Nội nhưng Minh Hiếu đủ điểm để trúng tuyển vào ĐH Y Thái Bình với điểm chuẩn là 27,15 cho ngành Y đa khoa. Thông tin này nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên của Cao đẳng Y – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn caodangykhoa.vn