Mức lương của nữ Hộ sinh sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng là bao nhiêu?


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cơ hội việc làm tốt cùng mức lương ổn định cao hơn rất nhiều so với ngành nghề khác đã khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn học Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để phát triển tương lai.

Mức lương của nữ Hộ sinh sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng ngày càng ổn định

Mức lương của nữ Hộ sinh sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng ngày càng ổn định

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y khoa Hà Nội, ngành Hộ sinh hiện đang là một ngành học được đào tạo tại các trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước. Khác với người Bác sĩ hay Dược sĩ, công việc chính của người nữ Hộ sinh là chăm sóc sức khỏe sản phụ và em bé trước, trong và ngay khi chào đời. Hiện nay đây là công việc vô cùng quan trọng và giữ một vai trò chủ chốt tại các bệnh viện khoa sản, trung tâm y tế, trạm xá từ xã đến cấp địa phương. Dễ nhận thấy môi trường làm việc của người nữ Hộ sinh hiện vô cùng đa dạng và có thể phát triển ở nhiều vị trí và có thể làm thêm tại nhà nếu như có nhu cầu.

Nếu so sánh công việc của người nữ Hộ sinh có phần vất vả và khó khăn hơn đôi chút so với những công việc khác. Tuy nhiên sự khó khăn vất vả đó ngày càng được đền đáp với mức thù lao tương xứng. Theo tìm hiểu, một số sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội còn có mức lương cao hơn rất nhiều so với các sinh viên tốt nghiệp khối ngành Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng,… Mặt khác ngành Hộ sinh ngoài công việc chính tại viện thì các nữ Hộ sinh còn có thể làm thêm các công việc tại nhà như chăm bé, tắm bé, chăm sóc sản phụ sơ sinh…. do dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tại nhà đang được chú trọng phát triển. Trong khi nhiều ngành nghề khác đang trở lên dư thừa nguồn nhân lực thì ngành Hộ sinh với cơ hội việc làm lớn cùng mức thu nhập hậu hĩnh đang là điểm sáng trong tương lai. Vì thế lựa chọn học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đánh giá là một quyết định đúng đắn và phù hợp nhất hiện nay.

Dễ dàng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Dễ dàng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hiện nay nhiều bạn trẻ cũng như phụ huynh vẫn còn giữ quan niệm chỉ học ĐH mới có thể thành công và dễ dàng tìm kiếm công việc trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên theo các số liệu thống kê cho thấy những người tìm được việc nhanh nhất, dễ nhất lại là những người học Cao đẳng mà rất hiếm có sinh viên Đại học. Nguyên nhân bởi chương trình đào tạo ở bậc Cao đẳng Hộ sinh thường mang tính thực tiễn cao, vì có thời gian đào tạo ngắn hơn nên sinh viên chủ yếu đi sâu vào các tiết học thực hành, trải nghiệm kiến thức thực tế thay vì học lý thuyết không mang tính chất vận dụng.

Bên cạnh đó sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Hộ sinh được cấp bằng Cao đẳng chính quy, tấm bằng này cũng có giá trị tương đương như tấm bằng ĐH, thậm chí nhiều nhà tuyển sụng còn nhận định dễ trả lương hơn rất nhiều so với các sinh viên tốt nghiệp Đại học mà không nắm được gì trong tay. Hiển nhiên khi có tay nghề tốt, trình độ chuyên môn sâu, nữ Hộ sinh hệ Cao đẳng chính quy có thể dễ dàng đảm nhiệm những công việc chính trong ngành Hộ sinh như: hỗ trợ bác sĩ đỡ đẻ, chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, lên kế hoạch về chế độ thai sản cũng như dinh dưỡng cho phụ nữ trước và sau sinh. Theo dõi thăm khám sức khỏe định kỳ… Ngoài ra người nữ Hộ sinh còn có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau tùy vào từng đơn vị công tác.. Đặc biệt đây đều là những công việc hết sức quan trọng và có nhu cầu tuyển dụng lớn ở các bệnh viện hay trung tâm y tế.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội năm 2018

Trong khi nhiều ngành nghề khác đang dần trở nên bão hòa cũng như dư thừa nguồn nhân lực thì ngành Hộ sinh lại mang đến cho các bạn trẻ những cơ hội việc làm cùng mức thu nhập tiềm năng. Chớp lấy thời cơ, năm 2018 sau khi kỳ thi THPT Quốc gia kết thúc, đã có rất nhiều thí sinh tốt nghiệp THPT nhanh tay đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Một ngôi trường nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo trong nhiều năm liền. Trong năm học mới Nhà trường thông báo tuyển sinh ở nhiều chuyên ngành trong nhóm sức khỏe với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Vì thế nếu yêu thích chuyên ngành Hộ sinh cũng như đảm bảo được yêu cầu học tập thí sinh có làm hồ sơ xét tuyển gửi về Nhà trường hoặc sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến và hoàn thành hồ sơ gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi hồ sơ về địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Nguồn: Cao đẳng Y khoa Hà Nội