Kỳ thi THPT năm 2020: 126 thí sinh phải thi lại do sai sót của giám thị


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Sáng ngày 11/8/2020, 126 thí sinh phải thi lại môn Ngữ văn, Địa lý ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do 18 giám thị mắc sai sót.

Kỳ thi THPT năm 2020 có 7 phòng thi sẽ phải tổ chức thi lại

3 tỉnh tổ chức thi lại THPT quốc gia năm 2020

Theo thông tin Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được thì trong đợt diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào ngày 9 và 10 tháng 8 năm 2020 đã có sự cố phát sinh do lỗi ở giám thị khiến 126 thí sinh phải thi lại kỳ thi THPT năm 2020 vào sáng 11 tháng 8 năm 2020. Các tỉnh tổ chức thi lại gồm Bắc Ninh ( 1 thí sinh thi Ngữ Văn), Bình Phước (1 thí sinh môn Địa lý), Điện Biên (7 phòng mỗi phòng khoảng 24 thí sinh).

Trường hợp ở Bắc Ninh thi môn Ngữ Văn, cán bộ coi thi đã ký nhầm vào ô cán bộ chấm thi. Cán bộ chấm thi đã yêu cầu thí sinh chép lại gây ảnh hưởng đến thời gian làm bài của 8 thí sinh.

Truờng hợp ở Bình Phước có một trường hợp hi hữu là một thí sinh không tham gia thi môn Địa lý vì nghĩ là được miễn thi. Cả giám thị và thí sinh đều nghĩ được miễn thi môn  này vì thí sinh là học sinh giỏi cấp trường. Sau khi kết thúc buổi thi giám thị kiểm tra thí sinh có tên trong danh sách thi.

Trường hợp ở Điện Biên, trong 7 phòng thi các giám thị phát đề thi chậm, ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh. Cụ thể là trong giờ làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), khi hết thời gian 50 phút làm bài thi môn thứ nhất chuyển sang môn Địa lý, cán bộ coi thi đã phát chậm đề thi. Cụ thể, thí sinh bị ảnh hưởng thời gian làm bài khoảng từ 3-5 phút, tuy nhiên, khi có hiệu lệnh thu bài các phòng thi này vẫn thu bình thường, không bù giờ cho thí sinh. Tuy nhiên 14 cán bộ coi thi, giám sát coi thi đã không kịp thời báo cáo với lãnh đạo điểm thi để có giải pháp phù hợp.

Thông tin ngày được rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm và không biết các em có được thi lại hay không. Vào chiều ngày 10/8/2020 Bộ GD – ĐT cho biết, các thí sinh trên sẽ được địa phương tổ chức thi lại. Đề thi dự bị môn Văn và môn Địa lý sẽ được đưa ra để sử dụng. Tương tự như đề chính thức đề dự bị cũng được bảo mật cao.

Thí sinh thi lại các môn vào sáng ngày 11/8

18 giám thị mắc lỗi sai sót sẽ bị kỷ luật

Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 11/8/2020 cho biết sẽ phải xem xét xử lý kỷ luật với các hình thức phù hợp, đúng quy định đối với 18 cán bộ coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 của Điện Biên, Bắc Ninh, Bình Phước, khi mắc sai sót khiến 126 thí sinh phải thi lại môn Ngữ văn và Địa lý vào sáng cùng ngày.

Sáng nay 11/8, 117 thí sinh tại điểm thi trường THPT huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã hoàn thành bài thi môn Địa lý lần hai sau khi có quyết định thi lại bằng đề thi dự phòng. Tại Bắc Ninh 8 thí sinh cũng đã được tổ chức thi lại môn Ngữ văn bằng đề dự bị và 1 thí sinh tại Bình Phước sáng nay cũng thi lại môn Địa lý.