Không thông báo trúng tuyển cho thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhằm hạn chế tình trạng các em thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT nhận được thông báo trúng tuyển đại học từ các trường, Bộ Giáo dục đã cảnh báo các trường và thí sinh.

Không thông báo trúng tuyển cho thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp

Theo đó, ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã cập nhật thông tin trên đến các bạn học sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020.

Yêu cầu các trường không thông báo trúng tuyển cho người chưa tốt nghiệp

Khác với năm trước, kỳ tuyển sinh đại học năm 2020, nhiều trường đại học vẫn sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp, trong đó có xét tuyển bằng học bạ. Để tránh tình trạng trường tự gửi thông báo trúng tuyển cho thí sinh trước khi có bằng tốt nghiệp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra lời cảnh báo với trường và thí sinh năm nay.

Cụ thể, dẫn lời của bà Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trên trang tin của Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Các trường không được thông báo kết quả xét tuyển, kết quả trúng tuyển, điểm trúng tuyển… khi người học chưa tốt nghiệp THPT. Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác tuyển sinh của các trường và các bên liên quan tham gia công tác tuyển sinh theo các quy định hiện hành, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Theo đó, nhiều trường đại học năm nay vẫn tiếp tục ưu tiên sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp, trong đó có xét tuyển bằng học bạ. Trong khi đó, thí sinh được đăng ký số lượng nguyện vọng không giới hạn nên có thí sinh đăng ký xét 20 nguyện vọng.

Yêu cầu các trường không thông báo trúng tuyển cho người chưa tốt nghiệp

Thí sinh lưu ý lựa chọn ngành trúng tuyển đúng ngành mình yêu thích

Trang tin kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia khẳng định: Trường đại học năm nay thường kết hợp các phương thức xét tuyển khác nhau. Vì thế, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay lưu ý, các cơ sở đào tạo được tự chủ trong việc xác định phương thức tuyển sinh như thi tuyển, xét tuyển và kết hợp giữa thi tuyển với xét tuyển. Thể hiện bằng việc các trường công khai đề án tuyển sinh trên cổng thông tin điện tử của trường. Nhiều trường vẫn sử dụng kết quả thi THPT và kết quả học tập THPT để xét tuyển. Công tác tuyển sinh của các trường thuộc khối ngành Công an và Quân đội giữ ổn định như các năm trước.

Vì thế, khi bạn đăng ký xét tuyển nhiều nguyện vọng thì cơ hội trúng tuyển sẽ tăng lên. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng lựa chọn vào các ngành yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký quá nhiều và các khu vực khác nhau thì việc lựa chọn được các trường yêu thích của mình cũng làm cho thí sinh bối rối khi đăng ký xét tuyển và khi có nhiều trường cùng có thông báo trúng tuyển vào trường.

Theo quy định của Bộ thì trong kỳ tuyển sinh đại học 2020, thí sinh xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi đến trường trực tiếp hoặc bằng hình thức thư chuyển phát nhanh. Cụ thể, nếu thí sinh đã xác nhận nhập học thì không được tham gia xét tuyển ở các trường khác. Vì vậy, thí sinh cần cân nhắc và quyết định lựa chọn ngành trúng tuyển yêu thích để nộp Giấy chứng nhận kết quả thi và nhập học để sau này không hối hận. Đó cũng là lời khuyên của các bạn sinh viên học Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn caodangykhoa.vn