HOT: Trung Quốc có kỳ thi Quốc gia đặc biệt trong mùa dịch Covid-19


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức nguy hiểm, Trung Quốc vẫn tổ chức cho các em học sinh tham gia kỳ thi Quốc gia quan trọng nhất với sự hỗ trợ của toàn bộ các lực lượng.

HOT: Trung Quốc có kỳ thi Quốc gia đặc biệt trong mùa dịch Covid-19

Theo đó, để đảm bảo cho 10 triệu học sinh tham gia kỳ thi quan trọng nhất vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả thì Trung Quốc đã huy động toàn bộ lực lượng trong xã hội. Đây được xem là kỳ thi đặc biệt quan trọng nhất từ trước đến nay tại quốc gia này.

Học sinh Trung Quốc vẫn tham gia kỳ thi đặc biệt giữa tâm dịch Covid-19

Trang tin kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia của các sinh viên học Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật về việc thế giới phải đối mặt với đại dịch Covid-19, gây gián đoạn chưa từng có đối với mọi lĩnh vực của xã hội bao gồm giáo dục. Tuy nhiên, nhiều quốc gia vẫn cố gắng để học sinh cuối cấp không bị lỡ kỳ thi quan trọng, trong đó có Trung Quốc.

Cụ thể, Trung Quốc đã trải qua kỳ thi đặc biệt nhất từ trước tới nay, phải huy động các lực lượng trong xã hội tham gia cho kỳ thi có 10 triệu thí sinh. Trước sự lây lan của Covid-19, Bộ GD Trung Quốc đã yêu cầu chính quyền các cấp và nhà trường thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, cán bộ coi thi, thí sinh phải đo thân nhiệt trước khi vào điểm thi, mỗi địa điểm thi đều có phòng cách ly, phòng dự bị phòng ngừa có thí sinh bị sốt trong khi thi. Mỗi phòng thi có tối đa 20 thí sinh.

 

Học sinh Trung Quốc vẫn tham gia kỳ thi đặc biệt giữa tâm dịch Covid-19

Trung Quốc thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch trong kỳ thi quốc gia

Trang tin của các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin: Các địa điểm thi phải có đầy đủ nước rửa tay, sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt. Toàn bộ địa điểm thi phải được khử trùng.

  • Ở những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao, thí sinh phải đeo khẩu trang trong khi làm bài thi, còn lại những nơi có nguy cơ thấp hơn, thí sinh được phép bỏ khẩu trang trong quá trình làm bài thi. HS phải có kết quả xét nghiệm axit nucleic trong vòng 7 ngày, nếu âm tính mới được vào phòng thi.
  • Toàn bộ cán bộ, nhân viên phục vụ công tác thi đều phải xét nghiệm axit nucleic.
  • Ngoài ra, các bộ ngành liên quan đều thống nhất đưa ra các tiêu chuẩn cao nhất, các biện pháp chặt chẽ nhất về phòng chống dịch, kiểm tra an toàn và các khâu chuẩn bị khác để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, minh bạch. Trong đó, Bộ Công an hỗ trợ an toàn về giao thông, đi lại, vận chuyển đề thi, Bộ Y tế hỗ trợ về công tác phòng chống dịch, quân đội bổ sung phương án hỗ trợ điểm thi khi có thiên tai..
  • Bên cạnh đó, các phương án ăn uống cho thí sinh cũng được tính đến để đảm bảo an toàn trong kỳ thi.
  • Để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ, các điểm thi tổ chức diễn tập cụ thể, phân luồng đón thí sinh đến điểm thi và vào phòng thi, đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh, tránh tụ tập đông người.
  • Tại các phòng thi đặc biệt dành cho học sinh mắc Covid-19, đề thi được gửi trực tuyến và việc coi thi được tiến hành qua camera. Phòng thi có máy tính và máy in để thí sinh in đề và bài làm được thí sinh chụp lại để nộp.

Trên đây là thông tin hữu ích dành cho các bạn thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 sắp tới.

Nguồn caodangykhoa.vn