Hậu Covid19: Chuyên gia hướng dẫn bạn cách chọn ngành chính xác


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Trước kỳ tuyển sinh đại học năm 2020, các chuyên gia tư vấn tuyển sinh khuyên các bạn thí sinh nên xem xét kỹ quyết định của mình, tránh chọn bừa, chọn theo phong trào để không hối hận về sau.

Hậu Covid19: Chuyên gia hướng dẫn bạn cách chọn ngành chính xác

Đây cũng là lời khuyên mà các chuyên gia đến từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuyển đến các bạn chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020.

Xu hướng chọn nghề của các em thí sinh trong mùa dịch bệnh

Trang kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục cập nhật về xu hướng chọn nghề của các bạn thí sinh năm nay. Cụ thể, mới đây, học sinh lớp 12 đã hoàn thành việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ 2020. Thống kê cho thấy các em đã không còn lựa chọn nhiều vào các ngành hót, mà chủ yếu chọn nghề và các chương trình đào tạo, quan tâm nhiều đến cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng như những ngành học ít chịu tác động xấu từ thiên tai dịch bệnh…

Nói về lựa chọn nghề trong tương lai, em Nguyễn Minh Phương, học sinh Trường THPT Đoàn Kết cho biết, em đăng ký 20 nguyện vọng thuộc các lĩnh vực Y, Công nghệ thực phẩm, Kinh tế của nhiều trường công lập và ngoài công lập như ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Hải Phòng, ĐH Kinh doanh và Công nghệ… Trong 20 nguyện vọng đăng ký, có 10 nguyện vọng đầu liên quan đến ngành Y, 10 nguyện vọng sau chủ yếu là Kinh tế. Đây là xu hướng chọn nghề phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay. Em cho biết em rất thích nghề Y nên chọn nghề này. Cộng thêm dịch diễn biến phức tạp nên em quyết định theo đuổi nghề này. Em dự định nếu trượt đại học thì có thể xét tuyển vào Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Xu hướng chọn nghề của các em thí sinh trong mùa dịch bệnh

Sau mùa dịch bệnh, nhiều thí sinh muốn theo học nghề Y Dược

Cũng có cùng suy nghĩ về việc chọn ngành thi, bạn Nguyễn Hoàng Minh (Hà Nội) chcho biết: Trước đây em có phân vân giữa ngành Hóa Dược với ngành Công nghệ thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội. Tuy nhiên khi có dịch bệnh xảy ra em đã quyết tâm đăng ký ngành Hóa Dược. Ngoài ra còn có khối ngành Hóa Dược của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Bạn nói thêm: “Năm nay bắt đầu xuất hiện những đại dịch nên em khá quan tâm đến những bài thuốc, vắc xin để chữa các loại dịch bệnh”.

Bên cạnh việc chọn đúng nghề mà xã hội đang cần thì các em thí sinh năm nay cần tìm được công việc đúng mình yêu thích để đam mê tới cùng, tránh tình trạng bỏ dở giữa chừng, gây lãng phí tiền bạc và thời gian. Đó cũng là lời khuyên mà TS Trương Thanh Tú, Phó Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) trên trang tin của các bạn sinh viên Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Các em nên yên tâm và kiên định với ngành nghề đã định hướng. Ngành nghề của mình là định hướng dài hơi. Các em khi chọn lựa ngành nghề nên căn cứ theo 3 điểm, thứ nhất là sở trường của mình, thứ hai là đam mê, thứ ba nên căn cứ thêm vào xu hướng ngành nghề ở Việt Nam cũng như là của thế giới, đặc biệt là trong nền công nghiệp 4.0 hiện đang được đẩy mạnh rất nhiều những nhóm ngành liên quan đến trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, công nghệ sinh học hoặc internet. Đặc biệt, sắp tới, các bạn thí sinh sẽ có một cơ hội nữa để điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Đây sẽ là cơ hội duy nhất các bạn chọn nghề theo đúng năng lực, sở thích và nhu cầu xã hội để không bị hối hận về sau.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các ngành Y Dược hệ Cao đẳng chính quy năm 2020. Bạn có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh hay Cao đẳng Vật lý trị liệu. Chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT và đảm bảo sức khỏe, đam mê Y Dược thì bạn đã có thể trở thành sinh viên của nhà trường.

Nguồn caodangykhoa.vn