Chuẩn bị kỹ cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ Giáo dục – Đào tạo dự kiến huy động hơn 7.000 giảng viên đại học tham gia thanh tra, kiểm tra ở cả 2 khâu tổ chức thi và chấm thi trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022 diễn ra từ ngày 7 đến 8-7.

Chuẩn bị kỹ cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2022

Lập 63 đoàn kiểm tra coi thi

“một số địa phương đã thành lập Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022. Rất nhiều địa phương đã có chỉ thị về công tác tổ chức thi với nội dung: một số điểm thi đều phải có phòng thi dự phòng; bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện nhằm bảo mật đề thi, bài thi; phòng chống cháy nổ; an ninh, an toàn cho kỳ thi” – ông Phong thông tin.

Năm nay, kỳ thi THPT Quốc gia, Bộ Giáo dục và đào tạo điều kiến huy động hơn 7.000 giảng viên đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra ở cả 2 khâu tổ chức thi và chấm thi trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 thành lập 5 đoàn công tác do một số thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo làm trưởng đoàn; làm việc với Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp một số tỉnh, thành và kiểm tra tại một số sở Giáo dục và đào tạo cũng như hội đồng thi ở một số địa phương.

Đối với việc coi thi, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ thành lập 63 đoàn kiểm tra tại 63 sở Giáo dục và đào tạo; trưởng đoàn và thành viên là lãnh đạo, cán bộ, giảng viên một số cơ sở giáo dục đại học. Mỗi đoàn có ít nhất thành viên 2 cơ sở giáo dục đại học tham gia; mỗi điểm thi có 1 tổ kiểm tra, mỗi tổ từ 2 người trở lên tùy theo số phòng thi. Với khâu chấm thi, Bộ Giáo dục và đào tạo cũng thành lập 63 đoàn kiểm tra tại 63 sở Giáo dục và đào tạo, mỗi đoàn từ 4-5 người do bộ điều động từ một số sở.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên tham gia làm nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông tại một số địa phương được điều động từ khoảng 200 cơ sở giáo dục đại học trên cả nước. Cùng với lực lượng thanh tra của một số sở Giáo dục và đào tạo, còn có sự tham gia của thanh tra Bộ Giáo dục và đào tạo tại một số hội đồng thi của tất cả địa phương.

Siết kỷ luật phòng thi

Theo GV Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Một trong những quy định mới của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 là vật dụng cá nhân của sĩ tử không để ngay bên ngoài phòng thi như mọi năm mà phải cách phòng thi tối thiểu 25 m.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, cho hay quy định nêu trên được bộ đưa ra dựa trên khuyến cáo của ngành công an liên quan đến việc phát hiện một số thiết bị thu phát từ khoảng cách tới 25 m. Do vậy, Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu một số địa phương bố trí chỗ để vật dụng không được mang vào phòng thi của sĩ tử cách phòng thi tối thiểu 25 m. Việc này nhằm tránh trường hợp sĩ tử để thiết bị trong túi xách cá nhân ở cửa phòng thi và truyền phát thông tin liên quan đề thi, bài thi ra bên ngoài.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí năm 2022 cho tân sinh viên

Theo Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an, những sĩ tử cố tình vi phạm thường sử dụng camera dạng cúc áo, kết nối ra bên ngoài bằng thiết bị trung gian là điện thoại để thực hiện hành vi vi phạm. Qua rà soát trên thị trường, một số thiết bị phát sóng hoạt động cơ bản trong phạm vi 20-25 m. Tuy nhiên, công nghệ phát triển nhanh, khoảng cách này có thể xa hơn. Vì thế, Bộ Công an khuyến nghị nơi bảo quản thiết bị của sĩ tử được bố trí càng xa càng tốt.

Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng Lê Mỹ Phong đề nghị một số địa phương khuyến cáo sĩ tử không mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi. Trong trường hợp sĩ tử mang theo, phải báo cho cán bộ coi thi để báo cáo với trưởng điểm thi.

Nguồn: caodangykhoa.vn