Thí sinh đạt điểm dưới 23 điểm ĐỪNG MƠ đỗ ĐH Y Dược top đầu 2020


Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5.00 trong tổng số 5)
Loading...

Mặc dù nhiều trường Đại học Y Dược vẫn chưa công bố điểm chuẩn chính thức nhưng chuyên gia dự đoán, điểm chuẩn đầu vào ở trường top đầu trên 23 điểm.

Thí sinh đạt điểm dưới 23 điểm ĐỪNG MƠ đỗ ĐH Y Dược top đầu 2020

Đây cũng là thông tin được cập nhật lên trang tin giáo dục của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuyển đến các bạn thí sinh yêu thích Y Dược trên cả nước. Dưới đây là thông tin chi tiết về thông tin điểm chuẩn năm nay mà bạn có thể tham khảo để điều chỉnh nguyện vọng sao cho hợp lý để nâng cao khả năng trúng tuyển.

Nhiều trường đại học nhóm ngành Sức khỏe dự kiến tăng điểm sàn năm 2020

Trang tin điểm chuẩn đại học của Cao đẳng Y Hà Nội Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Đến thời điểm này, các trường đại học khối ngành y dược trên cả nước vẫn chưa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào trường theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2020. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tuyển sinh, thí sinh có điểm thi dưới 23 khó có cơ hội đỗ vào những trường đại học y dược top đầu, nhất là những ngành hot như y đa khoa, răng hàm mặt…thêm vào đó, dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ tăng mạnh từ 2 -3 điểm so với năm trước tùy ngành.

Được biết, đây là năm thứ 2 Bộ GDĐT tiếp tục quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của khối ngành sức khỏe. Cụ thể khối ngành này phải đưa ra một ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào chung cho tất cả các trường trên phạm vi toàn quốc, đảm bảo chất lượng cho sinh viên khi theo học ngành đặc thù này. Hiện điểm sàn cho khối ngành y dược đang là thông tin được nhiều người quan tâm, nhất là các bạn thí sinh vừa tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020. Dự kiến đến ngày 17/9, Bộ GDĐT sẽ ban hành quyết định điểm chuẩn đầu vào. Tuy nhiên theo PGS.TS Phạm Trung Kiên (Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược – ĐH Quốc gia Hà Nội), Hội đồng tuyển sinh Khoa Y Dược – ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào năm nay sẽ không chênh lệch so với năm ngoái. Cụ thể, đối với các ngành Y khoa, Dược học, Răng – Hàm – Mặt khoảng 21 điểm, các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật hình ảnh Y học là 18 đến 20 điểm. PGS.TS Phạm Trung Kiên cũng lưu ý các thí sinh cần xác định được ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điểm chuẩn đầu vào là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Đã có những năm, mức điểm chênh lệch giữa ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điểm trúng tuyển là 6 điểm. Vì thế, các bạn cần cân nhắc trước khi chọn trường để xét tuyển năm 2020.

Nhiều trường đại học nhóm ngành Sức khỏe dự kiến tăng điểm sàn năm 2020

Các trường Đại học Y Dược top trên sẽ lấy điểm cao ngất ngưỡng

Theo ý kiến của PGS.TS Ngô Minh Xuân- Hiệu trưởng ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trên trang tin của Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cho rằng mặc dù có điểm sàn hầu hết các trường y dược hằng năm đều lấy điểm rất cao, cách xa điểm sàn mà Bộ quy định. Cụ thể, với phổ điểm năm nay của tổ hợp ba môn Toán, Hóa và Sinh tăng hơn hẳn so với năm 2019. Do đó, dự báo điểm chuẩn của các trường khối ngành Y Dược năm nay sẽ tăng hơn. Riêng ĐH Y khoa Phạm Ngọc Ngọc Thạch có thể từ 26 điểm trở lên, nhất là ba ngành răng – hàm – mặt, y khoa và dược nên ông Xuân đưa ra lời khuyên, những thí sinh có tổng điểm thi dưới 23 điểm không nên đăng ký vào những trường đào tạo y dược tốp đầu. Đặc biệt, dự đoán điểm chuẩn đầu vào của ngành Y Đa khoa của đại học Y Hà Nội có thể lấy lên đến 29 điểm, nhiều thí sinh đạt 9 điểm 1 môn vẫn có thể trượt ngành này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn học phí năm 2020

Đặc biệt, nếu các bạn thí sinh của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia không tự tin xét vào ĐH Y Dược với số điểm không quá nổi bật thì có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học Cao đẳng Y Dược chính quy. Nhà trường áp dụng miễn 100% học phí năm 2020 cho sinh viên nhập học tại Hà Nội trước ngày 25/09 tới. Mọi chi tiết xin liên hệ về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0996.212.212.

Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại:: 0996.296.296.

Nguồn caodangykhoa.vn